Đồng Nai tiếp tục siết lưu thông các vùng có dịch

20/09/2021 - 09:35

PNO - UBND tỉnh Đồng Nai bất ngờ ra văn bản tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới.

UBND tỉnh Đồng Nai bất ngờ ra văn bản (số 11339) tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ 0 giờ sáng 20/9.

Theo đó, các huyện/ TP, cấp xã vùng đỏ, cam, vàng vẫn áp dụng Chỉ thị 16* và siết chặt việc tham gia lưu thông. Người dân tuyệt đối ở trong nhà trừ trường hợp chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng hóa thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp đặc biệt khác.

Đồng Nai tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ 0 giờ sáng 20/9
Đồng Nai tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ 0 giờ sáng 20/9

Tại các huyện vùng xanh, xã vùng xanh được quy định có tỉ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin (áp dụng Chỉ thị 15), từ 60 - 70% người tiêm 1 mũi vắc xin (áp dụng Chỉ thị 16) và trên 70% (áp dụng bình thường mới). UBND cấp xã quản lý việc đi lại trong nội bộ xã của toàn bộ người dân đang thường trú/tạm trú trên địa bàn quản lý; cấp, quản lý việc sử dụng Giấy đi đường (mẫu kèm theo) cho người có nhu cầu cấp thiết đi lại giữa các xã vùng xanh trong địa bàn huyện, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. Còn UBND cấp huyện cấp, quản lý việc sử dụng Giấy đi đường (mẫu kèm theo) cho người có nhu cầu cấp thiết đi đến các huyện, thành phố vùng xanh trong tỉnh hoặc đi đến huyện, thành phố vùng đỏ, cam, vàng trong tỉnh (không được trở lại vùng xanh cho đến khi huyện, thành phố đó trở thành vùng xanh), đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Công  chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn cấp huyện mà nơi làm việc và nơi ở khác xã, khác huyện do Thủ trưởng đơn vị cấp Giấy đi đường, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

100% người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) phải cài đặt, sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa “VN-eID” do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã được tiêm vắc xin.

Gia Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI