Đi cách ly mà không yên dạ với đứa con đã... 19 tuổi

17/06/2021 - 05:55

PNO - Tôi nói chị có thể dạy con dùng máy giặt, máy hút bụi và tự thân trong những ngày này, nhưng không biết chị có “đành lòng” để con làm việc nhà.

​Đang nấu bữa chiều thì chị Huyền gọi điện, giọng có vẻ hốt hoảng. Chị cho biết vợ chồng chị đã là F1, tối nay hai người sẽ phải đi cách ly tập trung, nhưng mà...

Thấy chị mếu máo tôi vội ngắt lời động viên chị bình tĩnh, chuẩn bị đồ dùng đầy đủ, nhưng chị vội vàng cắt ngang: “Chị lo thằng Hưng, giờ ai lo cho nó?”

Tôi chưng hửng, chồng​​ tôi đang lắng tai nghe cũng sững sờ. Con trai chị Huyền đang là sinh viên năm nhất mà ngoài bình siêu tốc ra, Hưng không biết làm bất cứ việc gì.

Từ ngày sinh đứa con gái thứ hai. Chị Huyền ở nhà nội trợ. Chồng chị yêu thương vợ con nên chị không có chút áp lực nào. 

Có chị ở nhà, chồng con được chăm sóc kỹ lưỡng. Sáng ra ba cha con có bữa sáng nóng hổi, trưa hai đứa học gần nhà nên chị đón về cho ăn ngủ, chiều lại đưa đi học. Anh thì đi làm với hộp cơm đầy màu sắc và dinh dưỡng. 

Quen tay nên công việc bếp núc dọn dẹp chị Huyền làm chút là xong. Ảnh minh họa
Quen tay nên công việc bếp núc dọn dẹp chị Huyền làm chút là xong. Ảnh minh họa

Quen tay nên công việc bếp núc dọn dẹp chị Huyền làm chút là xong, hai con chị chỉ lo học hành vui chơi và ăn hết những gì mẹ nấu là chị thấy hạnh phúc rồi.

Cuộc sống tưởng mãi êm đềm, thế nhưng bất chợt có "con Covid" xuất hiện. Con gái chị đã được đưa về ngoại từ tháng trước, nhà còn ba người, giờ vợ chồng anh chị đi cách ly thì còn mỗi con trai lớn ở trong nhà tự cách ly.

“Hay là chị xin được cách ly ở nhà, hay xin đưa nó theo. Chứ gần một tháng trời ai là người cơm nước giặt giũ cho nó. Nhỡ nó ho hắng, ốm sốt thì biết làm sao?”

Nghe chị Huyền than mà tôi cứ tưởng chị đang lo lắng cho cậu bé còn bỉm sữa. Chẳng lẽ nhà chị không đọc báo hay xem tivi, ngoài kia có biết bao em nhỏ đi cách ly xa cha mẹ.

Không biết an ủi hay có thể làm cách nào giúp chị. Nhà tôi cách nhà chị năm cây số, có thể ngày ba bữa tiếp tế cơm nước, còn giặt giũ dọn dẹp thì đành chịu. Con trai chị sẽ phải sống chung với rác suốt thời gian này vậy.

Hẳn nay anh chị mới nhận ra cách dạy con của mình không ổn. Ảnh minh họa
Hẳn nay anh chị mới nhận ra cách dạy con của mình không ổn - Ảnh minh họa

Tôi nói chị có thể dạy con cách dùng máy giặt, máy hút bụi và tự thân trong những ngày này. Chị Huyền ừ ừ nhưng không biết chị có “đành lòng” để con làm việc nhà. Hẳn nay anh chị mới nhận ra cách dạy con của mình không ổn.

Rồi những ngày ở nơi cách ly tập trung đầy buồn chán, anh chị vẫn ruột gan như lửa đốt lo lắng cho con trai ở nhà.

Mong cho 21 ngày qua nhanh, sau chuyến đi này, được về nhà hẳn cả hai vợ chồng chị sẽ phải tập lại cho hai đứa con những công việc cơ bản và thiết yếu.

Hoài Thương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI