Sẽ kỷ luật hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn quăng vào thùng rác

05/05/2022 - 11:11

PNO - Liên quan đến thông tin hiệu phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác, trưa 5/5, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết: hội đồng kỷ luật của Sở sẽ họp để thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật đồi với hiệu phó này.

Cũng theo ông Dự, sau khi có thông tin “hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác”, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thành lập tổ xác minh đến trường để làm việc với học sinh, giáo viên chủ nhiệm và đoàn thanh niên nhà trường. Sau khi xác minh nội dung báo chí phản ánh là có, Sở đã lập hội đồng kiểm điểm.

"Sau khi kiểm điểm thì xác định có vi phạm nên mới chuyển qua thành lập hội đồng kỷ luật. Vào chiều nay hội đồng sẽ họp và đề xuất Giám đốc Sở ra quyết định kỷ luật”, ông Dự thông tin thêm.

Trường TPHT Chuyên Phan Ngọc Hiển.
Trường TPHT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Như đã đưa tin, thời gian gần đây dư luận Cà Mau xôn xao trước thông tin thầy L.T.Đ. - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển yêu cầu học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác.

Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) Lê Chí Nguyễn cho biết, thầy L.T.Đ. - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh sau sự cố này.

Theo ông Lê Chí Nguyễn, vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ. đi kiểm tra nề nếp học sinh. Quá trình kiểm tra, thầy Đ. phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn.

Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp. Vì thế, thầy Đ. đề nghị 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

“Khi đi ra ngoài lớp, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ. thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn. Lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên đã kêu để ở đâu thì lấy lại ăn”, ông Nguyễn cho biết thêm.

Trước tình hình trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của báo chí. Từ đó có báo cáo cụ thể UBND trước ngày 15g ngày 21/4.

Trong trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/4.

An Khương

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu