Cà Mau: Hiệu phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác

21/04/2022 - 09:35

PNO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đề nghị rà soát thông tin một hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác.

Ngày 21/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân có văn bản hỏa tốc xung quanh thông tin một hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác.

Mấy hôm nay, dư luận Cà Mau xôn xao trước thông tin thầy L.T.Đ - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển yêu cầu học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác.

Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) Lê Chí Nguyễn cho biết, thầy L.T.Đ. - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh sau sự cố này.

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.
Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Theo ông Lê Chí Nguyễn, vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ. đi kiểm tra nề nếp học sinh. Quá trình kiểm tra, thầy Đ. phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn.

Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp. Vì thế, thầy Đ. đề nghị 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.

“Khi đi ra ngoài lớp, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ. thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn. Lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên đã kêu để ở đâu thì lấy lại ăn”, ông Nguyễn cho biết thêm.

Trước tình hình trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của báo chí. Từ đó có báo cáo cụ thể UBND trước ngày 15g ngày 21/4.

Trong trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/4.

An Khương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI