Đề văn tuyển sinh lớp 10 vừa tầm học sinh

11/06/2022 - 15:09

PNO - Đa số học sinh và giáo viên đều nhận xét đề văn vừa tầm, nằm trong chương trình lớp 9, đã được ôn tập.

Các học sinh tại TPHCM đã hoàn thành buổi thi môn văn vào sáng 11/6. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề văn tương đối dễ, không có câu hỏi quá tầm học sinh, nằm trong chương trình các em đã được ôn tập.

Em Lưu Tống Hải Linh, học sinh lớp 9 Trường THCS An Nhơn, thi vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trung Trực nhận xét các câu hỏi đều là nội dung cơ bản, nằm trong chương trình ngữ văn lớp 9 mà các em đã được học và ôn tập lại trước khi thi.

Đề thi văn 10 sáng nay được đánh giá vừa tầm
Đề thi văn 10 sáng nay được đánh giá vừa tầm

Còn em Trần Nguyễn Thành Phong, học sinh lớp 9 Trường THCS Tân Sơn thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thì tỏ ra thích thú với đề văn này. Em cho rằng: “Đề có rất nhiều nội dung triết lý nhân sinh. Phần đọc hiểu gửi gắm thông điệp về sự trân trọng quá khứ, thời gian, hiện tại để hướng đến tương lai. Nếu đọc kỹ đề đọc hiểu thì sẽ có những ý tương trợ cho bài nghị luận xã hội, từ đề đọc hiểu và nghị luận thì ta rút ra được bài học về sự trưởng thành.

Còn đối với đề nghị luận văn học thí sinh được chọn 1 trong 2 đề, em thấy đề 1 bàn về sự trưởng thành theo thời gian của mỗi cá nhân, còn đề 2 là từ tác phẩm mà nhìn nhận lại chính mình. Cả 2 đề đều giúp thí sinh bày tỏ được suy nghĩ, cảm nhận của mình về thời gian, về bản thân”.

Cô Nguyễn Minh Thuận, giáo viên văn lớp 9 Trường THCS An Nhơn đánh giá đề thi văn vừa mức, phù hợp với đa số học sinh. Trong đó, phần đầu đọc hiểu có dạng câu hỏi tương tự các năm trước, không làm khó học sinh. Phần câu hỏi nghị luận khá hay, toàn bộ nội dung chủ yếu nằm trong chương trình học kỳ II là hợp lý vì học kỳ I các em phải học online. Với đề văn này, chỉ cần các em đọc kỹ, hiểu đề là làm được.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, có 652 thí sinh vắng mặt trong buổi thi ngữ văn sáng nay. Buổi chiều các em tiếp tục thi môn Anh văn (90 phút).

P.Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI