Đắk Lắk: Một bệnh viện phong tỏa 1 khoa, dừng tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan ca dương tính

28/07/2021 - 09:01

PNO - Sau khi một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, một bệnh viện tại Đắk Lắk đã phong tỏa 1 khoa, cách ly nhiều y bác sĩ.

Sáng 28/7, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về trường hợp từng điều trị tại bệnh viện có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Theo vị lãnh đạo này, vào ngày 26/7, bệnh nhân nữ 37 tuổi, bán hàng tạp hóa, trú tại TP. Buôn Ma Thuột đã đến bệnh viện khám, điều trị chứng đau đầu, rối loạn tiền đình. Quá trình khai báo y tế, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ, không sốt, không ho và không có triệu chứng nghi ngờ.

Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột đã phong tỏa khoa Nội
Bệnh viện đa khoa TP. Buôn Ma Thuột đã phong tỏa Khoa Nội

Sau đó, bệnh nhân nói trên được đưa vào Khoa Nội của Bệnh viện đa khoa TP. Buôn Ma Thuột điều trị.

Đến sáng 27/7, bác sĩ trực thăm khám, thấy nữ bệnh nhân có biểu hiện ho, qua X-quang phổi thấy mờ 2 đáy phổi nên lập tức đưa bệnh nhân đến khu vực cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm ngay sau đó được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trước tình hình trên, Bệnh viện đã phong tỏa Khoa Nội, cách ly ngay tại khoa đối với 8 nhân viên y tế và các bệnh nhân đang điều trị ở khoa; lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp và phun khử khuẩn bệnh viện. Bệnh viện cũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI