Đắk Lắk: Đề nghị cách chức 2 lãnh đạo phường vì buông lỏng quản lý đất đai

12/03/2022 - 13:31

PNO - Hai lãnh đạo phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột bị đề nghị cách chức vì thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai, để xảy ra hàng loạt vi phạm.

Ngày 12/3, một lãnh đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản xin ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy Buôn Ma Thuột về việc xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Lê Thị Loan - Chủ tịch và ông Vũ Tiến Thành - Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột.

Trụ sở UBND phường Thành Nhất
Trụ sở UBND phường Thành Nhất

UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, bà Loan với vai trò là Chủ tịch UBND phường Thành Nhất, được giao nhiệm vụ trực tiếp phụ trách lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, từ năm 2017-2021, đã để xảy ra 63 trường hợp vi phạm, trong đó có 60 trường hợp xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, 3 trường hợp xây trái phép, vi phạm khoản 2, Điều 208 Luật Đất đai năm 2013.

Đồng thời, bà Loan còn chịu trách nhiệm với vai trò người đứng đầu UBND phường Thành Nhất trong sai phạm trật tự xây dựng và xử phạt hành chính.

Ông Vũ Tiến Thành, Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất, được giao phụ trách công tác xây dựng - trật tự đô thị - vệ sinh môi trường; được ủy quyền xử phạt hành chính về trật tự xây dựng - đô thị đã để xảy ra 60 trường hợp xây dựng nhà trên đất nông nghiệp như nói trên.

UBND TP. Buôn Ma Thuột đánh giá, vi phạm của bà Loan và ông Thành là do thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao mặc dù đã được thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo. Mặt khác, thời gian để xảy ra vi phạm kéo dài, số lượng nhiều, hậu quả lớn, khó khắc phục, thiệt hại về tài sản, công sức của người dân. Đồng thời, gây bức xúc trong dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai, quy hoạch và trật tự xây dựng của thành phố, uy tín của cơ quan, đơn vị. 

Theo UBND TP. Buôn Ma Thuột, sai phạm nói trên của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất là vi phạm đặc biệt nghiêm trọng cần phải xem xét áp dụng các hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI