Đắk Lắk: 1 ổ dịch trong cộng đồng với 72 ca dương tính chưa rõ nguồn lây

22/08/2021 - 11:15

PNO - Tại tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận 1 ổ dịch trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây với 72 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 22/8, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 72 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó ổ dịch tại buôn Drao và buôn Ktơng Run (xã Cư Né, huyện Krông Búk) có 67 ca.

Liên quan đến chùm ca bệnh nói trên, bác sĩ Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, cho biết đến rạng sáng nay, ngành y tế đã lấy hơn 1.700 mẫu xét nghiệm tại 2 buôn nói trên và đang tiếp tục mở rộng.

Theo bác sĩ Thuận, ban đầu đơn vị được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 với quy mô 100 giường bệnh. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân tăng đột biến, đơn vị đã đề xuất với Sở Y tế và được bổ sung thêm 50 giường bệnh. Hiện khu cách ly tập trung các F1 với 190 giường đã đầy nên đang kích hoạt khu cách ly tập trung số 2 với quy mô 160 giường.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực truy vết (Ảnh CDC)
Lực lượng chức năng đang nỗ lực truy vết (Ảnh CDC)

Ông Hoàng Kiên Cường, Chủ tịch UBND huyện Krông Búk, cho biết xã Cư Né đã thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên toàn xã từ 6g ngày 21/8. Trong đó, 14 buôn đồng bào dân tộc thiểu số của xã đã thực hiện quyết định phong tỏa.

Về nguồn lây của chùm ca bệnh nói trên, Chủ tịch UBND huyện Krông Búk cho hay: “Hiện chưa xác định được nguồn lây cụ thể của chùm ca bệnh này. Nguồn lây rất phức tạp vì địa bàn xã Cư Né rộng, nhiều đường và có rất nhiều phương tiện giao thông qua lại trên quốc lộ 14. Bên cạnh đó, các công ty đầu tư làm ăn, cũng như việc vận chuyển hàng hóa ở các nơi khác về và có cả người ở bệnh viện về. Vì vậy, có rất nhiều nguồn có thể lây lan trong cộng đồng”.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI