Đài Loan hy vọng đón du khách Việt vào tháng 10

09/09/2022 - 06:15

PNO - Ông Huang Shih Fang- giám đốc hợp tác quốc tế của Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) hy vọng đến tháng 10 năm nay, Đài Loan sẽ đón du khách đến tham quan.

Đài Loan là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt.
Đài Loan là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam

Trước và trong dịp lễ 2/9, Thái Lan và Singapore đồng loạt mở cửa đón du khách. Hàng loạt bức ảnh check-in ở hai đất nước này khiến nhiều người mong đợi hơn thêm các quốc gia mở cửa du lịch, đón khách quốc tế đến tham quan. Hàng loạt điểm đến được mọi người gọi tên như Indonesia, Malaysia, Nhật, Hàn; trong đó, Đài Loan với hàng loạt điểm cộng về văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, con người cũng được nhắc đến.

Từng du lịch Đài Loan nhiều lần. Lần đầu là mua tour của một công ty du lịch, lần thứ hai là tự túc và lần thứ ba trong vai trò trưởng nhóm du lịch tự túc cùng nhóm bạn mười người, anh Triều Đặng, nhà ở quận 7 chia sẻ lý do anh có thể đến Đài Loan 6 lần trong 3 năm vì mỗi lần đến anh lại có những trải nghiệm, những khám phá khác nhau. "Đó là cảm giác như hòa vào thiên nhiên vào một chiều hoàng hôn trên núi Alishan, là cảm giác phấn khích khi phát hiện tuc cõng vợ, tục nhảy qua lửa để xua đuổi sự xui xẻo.. Hay những đêm lang thang chợ đêm, thưởng thức món mì ruột già trứ  danh, đậu hủ thúi có tạo hình bắt mắt...", anh Triều kể.

Chợ đêm Đài Loan luôn là một trong những điểm tham quan, mua sắm, thưởng thức món ngon của du khách Việt.
Chợ đêm Đài Loan luôn là một trong những điểm tham quan, mua sắm, thưởng thức món ngon của du khách Việt

Cũng yêu thích và coi Đài Loan như quê hương thứ hai, nhưng chị Nguyên Trang, 34 tuổi, nhân viên làm việc tự do ở quận 1 lại có tham vọng lớn hơn một chuyến viếng thăm ngắn ngày vùng đất này - chị muốn đạt học bổng, đến Đài Loan học hai năm để vừa học hỏi kiến thức vừa có thể tìm hiểu chi tiết con người, lịch sử, ẩm thực của Đài Loan. Chị Nguyên Trang cho biết, để có thể hoàn thành mong muốn ấy, chị đã bỏ thời gian, tiền, công sức cho việc giành học bổng gồm học tiếng Trung, thi lấy bằng lái xe. “Tiếc là khi mọi thứ đã sẵn sàng, dịch COVID-19 bùng lên và tôi phải lùi giấc mơ của mình đến hai năm. Tôi hy vọng Đài Loan sẽ đón du khách vào đầu năm sau”, chị nhấn mạnh.

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2022, ông Huang Shih Fang- Giám đốc hợp tác quốc tế của Cục Du lịch Đài Loan cho biết, hiện Bộ Y tế của Đài Loan đang cố kiểm soát dịch bệnh COVID-19. “Chúng tôi hy vọng đến tháng 10 năm nay, dịch bênh sẽ được kiểm soát, Đài Loan có thể đón du khách quốc tế, nhất là du khách Việt Nam”. 

Cũng theo vị giám đốc này, “Việt Nam luôn là một trong những thị trường quan trọng tại khu vực Đông Nam Á của Đài Loan trong chính sách Tân Hướng Nam.
Cũng theo vị giám đốc này, “Việt Nam luôn là một trong những thị trường quan trọng tại khu vực Đông Nam Á của Đài Loan trong chính sách Tân Hướng Nam"

Ông cho biết thêm: “Đài Loan đã và đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị để đón tiếp sự trở lại của du khách quốc tế; trong đó bao gồm việc cải thiện tính tiện nghi của các phương tiện giao thông, thúc đẩy tôn vinh vẻ đẹp của tài nguyên núi rừng và biển, phát động loại hình du lịch thân thiện với môi trường, giảm thiểu carbon bằng hình thức kết hợp du lịch xe đạp và đường sắt, đồng thời tạo ra 6 địa danh có sức hút nâng tầm quốc tế. Tất cả cố gắng trên nhằm mục đích đa dạng hóa chủ đề du lịch, với hy vọng có thể mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt và độc đáo cho du khách khi đến Đài Loan du lịch”. 

Theo số liệu thống kê, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Việt Nam xếp hạng 7 trong danh sách những nước có du khách đến Đài Loan nhiều nhất. Trong đó, năm 2019, Việt Nam có hơn 400.000 lượt du khách ghé thăm Đài Loan và ngược lại, có khoảng 850.000 lượt người Đài Loan đến Việt Nam trong năm 2019.

An Huỳnh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI