Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM xét tuyển bổ sung và cấp học bổng cho 8 ngành

02/10/2022 - 13:13

PNO - Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu và cấp học bổng cho 8 ngành học.

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM vừa thông báo xét tuyển bổ sung đối với 8 ngành đào tạo theo 2 phương thức xét tuyển.

Cụ thể, đối với phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là từ 610 - 620 điểm tùy ngành. Phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm. Tổng chỉ tiêu mỗi ngành của mỗi phương thức tối đa là 5 - 15 thí sinh. 

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của 8 ngành học.
Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của 8 ngành học

Yêu cầu phụ là thí sinh không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Đối với các ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Theo nhà trường, 8 ngành này đều thuộc nhóm các ngành hướng đến đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực phục vụ một số mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của quốc gia đến năm 2030.

Đối với đợt xét tuyển bổ sung này, nhà trường sẽ dành thêm các suất học bổng tương đương 50% và 100% học phí 1 năm học cho thí sinh xét tuyển các ngành trên với số điểm cao. Cụ thể, từ 700 điểm trở lên với phương thức dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, từ 22 điểm trở lên với phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thời gian nhận đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung là từ ngày 3/10 đến hết ngày 7/10, theo hình thức trực tiếp và chuyển phát qua đường bưu điện.

Hoàng Lan

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI