Đà Nẵng: Xử phạt BQL dự án vì gây ô nhiễm khi đang thực hiện dự án nâng cấp bãi rác Khánh Sơn

18/03/2022 - 11:10

PNO - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng, vì những sai phạm trong quá trình nâng cấp, cải tạo bãi rác Khánh Sơn.

Bãi rác Khánh Sơn nhiều năm qua là tâm điểm ô nhiễm tại TP.Đà Nẵng
Nhiều năm qua, bãi rác Khánh Sơn là tâm điểm ô nhiễm tại TP. Đà Nẵng

Cụ thể, đơn vị này bị xử phạt vi phạm hành chính vì không thực hiện một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường: "Nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác Khánh Sơn". Trong quá trình tháo bạt để thi công tuyến mương thu gom nước rỉ rác quanh các hộc rác số 1 đến số 5, đơn vị không thực hiện phun xịt các chế phẩm khử mùi với liều lượng và tần suất theo quy định, gây mùi hôi đến khu vực dân cư xung quanh. Mức phạt cho hành vi vi phạm này là 110 triệu đồng.

Đơn vị này còn bị xử phạt 90 triệu đồng vì tháo dỡ phần bạt HDPE chân các hộc rác để thực hiện thi công các tuyến đường, bờ bao quanh các hộc rác nhưng không xây dựng kế hoạch triển khai và các phương án phòng ngừa nước mưa, hoặc nước trên bề mặt có tiếp xúc với rác thải trở thành nước rỉ chảy vào các khu vực rác. Điều này khiến lượng nước rỉ phát sinh khi có mưa gia tăng, làm quá tải hệ thống xử lý nước thải.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI