Công an xác minh vụ nhân viên một công ty lây lan dịch bệnh cho nhiều người

20/07/2021 - 15:41

PNO - Liên quan đến vụ nhân viên văn phòng nhà xe Tiến Oanh lây lan dịch COVID-19 cho nhiều người, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.

Ngày 20/7, một lãnh đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang xác minh, thu thập thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý một trường hợp làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi củng cố hồ sơ, nếu phát hiện trường hợp khai báo gian dối lịch trình làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trường hợp làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người nói trên là anh L.T.H. sinh năm 1985, trú tại thôn 3, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột. Anh H. là nhân viên Văn phòng nhà xe Tiến Oanh, trụ sở tại 134 Hai Bà Trưng, TP. Buôn Ma Thuột, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào tối ngày 17/7 nhưng chưa rõ nguồn lây.

Nhà xe Tiến Oanh
Nhà xe Tiến Oanh

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, từ ngày 12-17/7, anh H. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở TP. Buôn Ma Thuột.

Khoảng 15g ngày 17/7, anh H. đến Bệnh viện đa khoa TP. Buôn Ma Thuột làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR sau đó khẳng định, anh H. dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến trưa ngày 20/7, đã có hơn 100 trường hợp là F1, trong đó có 8 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2 (có 5 người trong gia đình anh H.) và gần 300 F2 liên quan đến trường hợp này.

Bên cạnh đó, UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng đã phong tỏa hàng chục địa điểm, khu dân cư mà anh H. thường  lui tới...

Tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI