Công an triệt phá, bắt 4 đối tượng trong đường dây trồng, mua bán cần sa liên tỉnh

22/12/2022 - 15:45

PNO - Quá trình triệt phá đường dây trồng, mua bán cần sa liên tỉnh, lực lượng công an thu giữ hơn 30kg hoa và hơn 1.000 hạt giống cây cần sa.

Chiều 22/12, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây trồng, tàng trữ, mua bán chất ma túy (cần sa) liên tỉnh.

Các đối tượng trong đường dây trồng, mua bán cần sa liên tỉnh làm việc tại cơ quan công an
Các đối tượng trong đường dây trồng, mua bán cần sa liên tỉnh làm việc tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thành Nhân (SN 1985); Nguyễn Văn Mạnh (SN 1985); Chu Văn Thiêm (SN 1987, cùng trú tại xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) và Phùng Văn Kiên (SN 1987, trú tại xã Ia Ga, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 21g ngày 11/12, tổ tuần tra kiểm soát Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Krông Búk đã phát hiện xe ô tô BKS: 48A-137.05 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đắk Lắk - Đắk Nông do Nguyễn Thành Nhân điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Dừng phương tiện để kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong xe có 3 bao tải bên trong có chứa 22kg hoa thảo mộc (nghi là hoa cần sa) và 1 túi đeo màu đen bên trong chứa 300 hạt thực vật (nghi là hạt giống cây cần sa).

Đối tượng Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Xét thấy vụ việc phạm tội về ma túy có dấu hiệu hoạt động theo đường dây liên tỉnh nên dưới chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Krông Búk đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng có liên quan.

Khám xét khẩn cấp nơi ở và rẫy của các đối tượng tại tỉnh Đắk Nông và tỉnh Gia Lai, cơ quan công an đã thu giữ thêm 720 hạt giống cây cần sa và 9,4kg hoa cây cần sa. Tổng khối lượng cần sa thu giữ là hơn 30kg hoa cây cần sa và hơn 1.000 hạt giống cây cần sa.

Theo thông tin từ cơ quan công an, Nguyễn Văn Mạnh là đối tượng chủ chốt đã thiết lập một đường dây trồng, mua bán cần sa liên tỉnh. Thông qua mạng xã hội Facebook, Mạnh tìm mua hạt giống cây cần sa, giao cho người khác trồng, sau đó thu mua lại hoa cây cần sa và bán cho các đối tượng ở TPHCM và các tỉnh khác để thu lợi.

Hiện trường các đối tượng trồng cần sa
Hiện trường các đối tượng trồng cần sa

Đồng thời, Mạnh liên hệ và giao cho Chu Văn Thiêm tìm người có nhu cầu trồng, hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch sau đó mua lại hoa cần sa, rồi móc nối bán lại để hưởng chênh lệch.

Vào khoảng tháng 8/2022, Thiêm giao hạt giống cần sa cho Phùng Văn Kiên trồng trên 0,9ha đất rẫy tại tỉnh Gia Lai.

Đầu tháng 12/2022, Thiêm liên lạc, báo với Mạnh đến tỉnh Gia Lai để lấy hoa cần sa. Do đó, sáng 11/12, Mạnh thuê Nhân điều khiển xe ô tô BKS: 48A-137.05 từ tỉnh Đắk Nông di chuyển đến huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai để lấy hoa cần sa.

Sau khi đóng hoa cần sa thành phẩm trong bao tải, thùng xốp, các đối tượng gửi xe khách xuống TPHCM và trực tiếp chở về tỉnh Đắk Nông để tiêu thụ thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu