Công an tiếp tục vào cuộc vụ cô đồng “đúng nhận, sai cãi” ở Hải Dương

17/02/2023 - 15:12

PNO - Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh sau khi nhận được đơn phản ánh của một số người về cô đồng “đúng nhận, sai cãi” ở Hải Dương.

Ngày 17/2, trao đổi với phóng viên, Chỉ huy Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết đơn vị này đang tiếp tục vào cuộc xác minh phản ánh của người dân về việc cô đồng Trương Thị Hương (sinh năm 1986, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn) nhận tiền để làm lễ chữa bệnh cho người dân.

“Hiện tại, chúng tôi đã tiếp nhận một số đơn thư phản ánh của người dân về việc cô này có nhận tiền để làm lễ chữa bệnh cho người dân. Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện có dấu hiệu phạm tội sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Thông tin về quá trình điều tra làm rõ sẽ được chúng tôi cung cấp tới báo chí khi có kết quả” - Chỉ huy Công an thị xã Kinh Môn thông tin.

Cô đồng Trương Thị Hương làm việc với cơ quan công an
Cô đồng Trương Thị Hương làm việc với cơ quan công an

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao về một cô đồng có tên Trương Hương (sinh sống trên địa bàn thị xã Kinh Môn, Hải Dương) với những video xem bói cho người khác bằng hình thức bổ cau. Từ những đoạn video, đông đảo người dân đã tìm đến để xem bói.

Điểm đáng chú ý của những đoạn video được cô đồng Trương Hương đăng tải là mỗi lần bổ cau, cô có thể nói vanh vách một việc nào đó và kết thúc bằng câu nói “đúng nhận, sai cãi”.

Một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ, thông tin về cô đồng Trương Hương và cách xem bói của người này lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Và cụm từ “đúng nhận, sai cãi” nhanh chóng trở thành cụm từ “nóng” trên các nền tảng mạng xã hội.

Công an thị xã Kinh Môn đã vào cuộc xác minh. Quá trình làm việc, Trương Thị Hương thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Hương cho biết việc quay phát các video có nội dung xem bói như trên đều do một mình cô thực hiện.

Công an thị xã Kinh Môn đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính… và đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Dương Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI