Công an vào cuộc vụ "cô đồng" xem bói đúng nhận, sai cãi

08/02/2023 - 13:27

PNO - Ngày 8/2, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ thông tin người phụ nữ ở phường Hiến Thành đăng clip bổ cau xem bói, với câu nói "đúng nhận sai cãi", lên mạng xã hội.

CÔNG AN
Các video của "cô đồng" T.H đăng trên mạng xã hội có biểu hiện mê tín dị đoan

Ông Vũ Văn Dung, Chủ tịch UBND phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), xác nhận "cô đồng" T.H. hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. Cô H. trước lấy chồng ở địa phương khác và mới về sinh sống tại phường Hiến Thành.

"Chúng tôi đã chỉ đạo công an phường xác minh làm rõ, để báo cáo lên lãnh đạo thị xã. Công an thị xã và Ban Tôn giáo thị xã cũng đã vào cuộc xác minh", ông Vũ Văn Dung thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh "cô đồng" T.H. xem bói cho người khác qua hình thức bổ cau. Mỗi lần bổ cau, cô "phán" vanh vách một việc nào đó. Mỗi khi phán cho ai đó, "cô đồng" T.H. đưa ra những lời lẽ khiến người nghe cảm thấy sợ hãi.  

Không chỉ xem số mệnh, dự đoán về công việc, tình duyên, người phụ nữ này còn nói về gia thế, thậm chí chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình của người hỏi. Chỉ mới 2 tháng sau khi đăng clip đầu tiên, tài khoản TikTok của người này hiện có hơn 150.000 lượt theo dõi.

Đình Văn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI