Chuyển 11 ca COVID-19 ở Bệnh viện K về Bệnh viện Thanh Nhàn

07/05/2021 - 18:57

PNO - Do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương không đủ chỗ tiếp nhận nên 11 ca COVID-19 ở Bệnh viện K sẽ được chuyển về Bệnh viện Thanh Nhàn.

Bệnh viện K Tân Triều đang là ổ dịch lớn và phức tạp.
Bệnh viện K Tân Triều đang là ổ dịch lớn và phức tạp.

Chiều 7/5, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội đã chủ trì họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường để tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Tại cuộc họp, các quận huyện có ca mắc COVID-19 đã báo cáo tiến độ các công việc khoanh vùng dập dịch. Với 9 ca bệnh trên địa bàn, huyện Thường Tín cho biết đã khoanh vùng cách ly 3 thôn ở xã Tô Hiệu với 6.000 dân; thông báo các địa điểm mà các trường hợp F0 đã đến để rà soát F1, F2; phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết; dừng tất cả hoạt động đông người...

Huyện Thanh Trì cũng cho biết Bệnh viện K Tân Triều đã có 11 ca dương tính COVID-19. Trước đó, từ ngày 16/4 đến nay có 16.395 người đến khám, 16.511 lượt người điều trị. Huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu 550 mẫu trong bệnh viện, 130 người bán hàng khu vực xung quanh; đóng cửa các cửa hàng quanh bệnh viện; lập nhiều chốt kiểm soát y tế; sẵn sàng phương án đảm bảo nhu yếu phẩm phục vụ cách ly. Bệnh viện có đề xuất hỗ trợ để các F1 là nhân viên y tế được cách ly tại khách sạn Mường Thanh...

Đối với 11 ca dương tính tại Bệnh viện K Tân Triều, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết,  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông báo không còn chỗ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 nên Sở đã điều tiết và trong tối nay sẽ đưa 11 ca bệnh COVID-19 ở Bệnh viện K Tân Triều về điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện nghiêm các bệnh pháp phòng dịch, bảo đảm an toàn tối đa. "Thành phố sẽ mở thêm các khu cách ly tập trung ở bệnh viện dã chiến Đông Anh và Sơn Tây, sẵn sàng cho phương án có 300 ca bệnh với 15.000 trường hợp phải cách ly", bà Hà cho biết.

Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhận định trong đợt dịch này, ổ dịch có xuất hiện tại các bệnh viện, vì vậy các bệnh viện của TP phải làm tốt công tác phòng dịch. “Nếu để thủng ở tuyến đầu thì điều kiện khám chữa bệnh rất khó khăn. Chúng tôi sẽ tham mưu để trong tối nay Chủ tịch UBND TP sẽ ra văn bản chỉ đạo cụ thể về việc này", Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Việc nhận được thông tin người dân, một số nhà hàng bán hàng trong nhà không có tấm chắn, không đảm bảo giãn cách, Phó chủ tịch UBND TP yêu cầu: "Các quận huyện cần kiểm tra xử lý nghiêm, rút giấy phép nếu tái phạm. Các cơ sở này nếu để lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý ở mức cao nhất”.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI