Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn cùng gia đình anh Vũ Quốc Cường

28/08/2021 - 15:36

PNO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn đến vợ của anh Vũ Quốc Cường - người tích cực hoạt động thiện nguyện đã qua đời vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

Anh Cường nổi tiếng về đam mê làm từ thiện, lúc sinh thời, anh thường tặng cơm chay cho người nghèo
Anh Cường nổi tiếng về đam mê làm từ thiện, lúc sinh thời, anh thường tặng cơm chay cho người nghèo

Trước sự ra đi của anh Vũ Quốc Cường do nhiễm virus SARS-CoV-2, người rất tích cực hoạt động thiện nguyện trong thời gian qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến chị Nguyễn Thị Tuyết Lan (vợ anh Cường) với nỗi buồn vô hạn. Dưới đây là nguyên văn lá thư của Chủ tịch nước gửi đến chị Lan.

Chị Tuyết Lan thân mến,

Tôi rất buồn khi biết tin anh Vũ Quốc Cường đã qua đời vì nhiễm virus SARS-CoV-2 vào ngày 22/8/2021.

Những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội. Với lẽ đó tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình.

Sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn, mà còn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. Và tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch nước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường. Qua đây, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên mình vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lẽ đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn. Những con người bình dị nhưng phi thường đó, tôi tin rằng họ đã sống và làm theo tấm gương của cha ông mình, những người anh hùng vệ quốc thời chiến.

Trân trọng!

Nguyễn Xuân Phúc

Anh Vũ Quốc Cường (sinh năm 1975, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM - tên gọi thân mật là Cường "béo") mở 2 quán cơm chay xã hội Cường "béo" để hỗ trợ người nghèo. Dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng quán cơm luôn là địa chỉ thân thuộc của hàng ngàn người nghèo tại TPHCM.

Khi dịch bệnh bùng phát, anh Cường và bạn bè tiếp tục thành lập bếp cơm từ thiện để nấu các bữa cơm cho tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau 2 tháng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho bà con nơi tâm dịch, anh mắc COVID-19 rồi qua đời. Đến trước khi mất, anh vẫn dặn dò bạn bè, cộng sự tiếp tục giúp đỡ người khó khăn hơn mình.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI