PNO - Hãy cho mình một khoảng dao động nhất định để trái tim mình, tình cảm mình cũng được tham gia vào quyết định, chọn lựa.
| Chia sẻ bài viết: |
Hà Thành Giây 17-07-2023 04:08:11
Tôi là đàn ông U70. Nhiều người nghĩ, phụ nữ đã từng có gia đình, sẽ dễ dãi. Như vậy, người phụ nữ đã từng có gia đình cần rất thận trọng trong lối sống. Xin nhắc chị Thanh Thy: ly thân không phải ly hôn (còn gọi là ly dị). Tâm lý, hoàn cảnh của giai đoạn này rất phức tạp. Nguy hiểm là người đàn ông ly thân có tâm lý tìm người lấp chỗ trống, nhất là chuyện bản năng.
Với bạn trai thứ nhất của chị, đang có biểu hiện không rõ ràng trong tình trạng hôn nhân hiện hữu. Người này có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống lứa đôi, dễ tiếp cận tâm lý với chị và con chị hơn. Cần nghiêm túc quan sát sự tự trọng của người đàn ông này. Cũng có thể chị còn chưa gặp người thích hợp. Trong mọi hoàn cảnh, ta đều phải dứt khoát giữ phẩm hạnh của bản thân, noi gương cho con trẻ. Khổ mình một lần rồi, khổ con gái sao? Cần rất thận trọng, cũng phải thư thái, bình tĩnh, dần cho tình cảm của mình ổn định lại. Con tim sẽ chỉ đường. Lý trí dung hòa tình cảm trong ta sẽ tốt nhất, chị à.
Anh cần cho vợ thấy anh yêu vợ, muốn xây dựng tổ ấm hạnh phúc nhưng anh cũng không bao giờ từ bỏ trách nhiệm với mẹ.
Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả những lời cãi vã.
Điều duy nhất em có thể làm là tôn trọng quyết định của anh ấy vì đó là cách anh ấy chọn để đối diện với cuộc đời mình.
Nắm giữ khối tài sản lớn nhưng cha mẹ già vẫn khổ sở, không yên thân vì con cái sống ỷ lại và tìm cách bòn rút tài sản...
Vợ chồng em chung sống khá êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ vì một gameshow truyền hình mà bây giờ vợ chiến tranh lạnh với em.
Chúng ta thường nghĩ trẻ con cần một gia đình đủ cả cha lẫn mẹ, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Trẻ con thật sự cần một gia đình hạnh phúc.
Em không cần vội gán cho câu chuyện này một ý nghĩa quá nặng nề, cũng đừng ép mình phải “ổn” khi trong lòng còn lấn cấn.
Bắt con ở nhà chỉ vì sự ngại ngần của người lớn chẳng phải là quá ích kỷ và khiến tuổi thơ của con thiếu đi những kỷ niệm đẹp hay sao?
Đừng sợ làm tổn thương con. Thực chất, việc dạy trẻ về ranh giới cá nhân cũng là giúp con biết bảo vệ sự riêng tư của chính mình.
Hãy kiên nhẫn xoa dịu chính mình trước khi xoa dịu con. Sai lầm có thể lặp lại nhưng cách ta sửa chữa sai lầm sẽ tạo nên một tương lai khác.
Mấy ngày nay em mất ăn mất ngủ, đầu óc rối bời. Chuyện của em nghe qua cứ như phim...
Em cưới 10 năm nhưng toàn cãi vã, bị chồng đuổi đi. Giờ chồng kêu em góp tiền xây nhà trên đất cha mẹ chồng đứng tên, em sợ mình mất trắng.
Lòng chung thủy không phải là món để trao đổi giữa vợ và chồng.
Tại sao hai người có sở thích khác biệt hoàn toàn, không thể nhường nhịn hay tôn trọng nhau mà cứ phải dính lấy nhau như vậy?
Nếu sống tối giản, tiết kiệm, tạm dừng việc mua sắm và ăn uống bên ngoài, em hoàn toàn có thể trả dứt điểm 40 triệu đồng trong vòng nửa năm.
Nói đúng lúc, đúng cách sẽ quyết định 50% kết quả, nhất là trong những tình huống gia đình nhạy cảm.
Chồng tôi tốt tính, yêu vợ thương con nhưng lại hay đi karaoke "tay vịn" mỗi khi đi nhậu. Anh khẳng định chỉ ngồi cho vui, tôi có nên tin?
Để yên thì như ngồi trên đống lửa, nung nấu tâm can nhưng khơi ra rồi em sẽ thấy đó chỉ là đám tro tàn nguội lạnh mà thôi.