PNO - Hãy cho mình một khoảng dao động nhất định để trái tim mình, tình cảm mình cũng được tham gia vào quyết định, chọn lựa.
| Chia sẻ bài viết: |
Hà Thành Giây 17-07-2023 04:08:11
Tôi là đàn ông U70. Nhiều người nghĩ, phụ nữ đã từng có gia đình, sẽ dễ dãi. Như vậy, người phụ nữ đã từng có gia đình cần rất thận trọng trong lối sống. Xin nhắc chị Thanh Thy: ly thân không phải ly hôn (còn gọi là ly dị). Tâm lý, hoàn cảnh của giai đoạn này rất phức tạp. Nguy hiểm là người đàn ông ly thân có tâm lý tìm người lấp chỗ trống, nhất là chuyện bản năng.
Với bạn trai thứ nhất của chị, đang có biểu hiện không rõ ràng trong tình trạng hôn nhân hiện hữu. Người này có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống lứa đôi, dễ tiếp cận tâm lý với chị và con chị hơn. Cần nghiêm túc quan sát sự tự trọng của người đàn ông này. Cũng có thể chị còn chưa gặp người thích hợp. Trong mọi hoàn cảnh, ta đều phải dứt khoát giữ phẩm hạnh của bản thân, noi gương cho con trẻ. Khổ mình một lần rồi, khổ con gái sao? Cần rất thận trọng, cũng phải thư thái, bình tĩnh, dần cho tình cảm của mình ổn định lại. Con tim sẽ chỉ đường. Lý trí dung hòa tình cảm trong ta sẽ tốt nhất, chị à.
Khi yêu, vợ tôi hay nói "anh bên ngoài có ai cũng được, miễn về với em". Thế nhưng, cưới xong thì cô ấy ghen kinh hoàng.
Em và cô ấy không còn là vợ chồng. Mối liên kết duy nhất còn lại là con. Vậy nên mọi trao đổi chỉ nên xoay quanh các vấn đề của con.
Người yêu thương mình là người muốn mình tốt lên, vững vàng lên từng ngày; không phải là sự thao túng, khống chế...
Con dâu tôi cực kỳ cao tay, luôn đóng vai người tốt trong mọi mâu thuẫn giữa tôi và con trai.
Cháu không cần cố gắng trở thành một người hoàn hảo. Chỉ cần là một người tử tế, chân thành thì sẽ luôn có những người phù hợp với cháu.
Chị không có người chồng đúng nghĩa. Chị chỉ đang sống với một diễn viên đại tài suốt mấy chục năm qua. Anh ta đi lúc này là may mắn cho chị.
Vợ tôi có một tính cách rất khó chấp nhận. Cô ấy luôn đóng vai nạn nhân và nói điêu nói quá về chồng.
Phụ nữ khi làm mẹ thường rất khó dứt khoát trong những quyết định liên quan đến cha của con mình bởi sợ con tổn thương, mặc cảm.
Tình cảm bền lâu thường không đến từ việc ai chi nhiều tiền hơn mà từ cảm giác được trân trọng.
Tôi kết hôn lần thứ hai. Vợ chồng tôi yêu thương nhau nhưng cha mẹ chồng không mở lòng với đứa cháu 10 tuổi không cùng huyết thống.
Thử lòng rất dễ làm mất niềm tin. Em nghĩ em thử người khác nhưng thật ra là em đang tìm cách giải tỏa nỗi bất an của bản thân.
Giữ vợ không phải nhốt vợ ở nhà mà là trở nên thấu hiểu và vững chãi đến mức vợ gặp ai xuất chúng đến mấy cũng thấy không bằng chồng mình.
Em đang là sinh viên năm cuối, thú thật là mấy ngày nay em mất ăn mất ngủ vì chuyện quà cáp cho bạn gái.
Những cảm xúc đang bùng lên lúc này là do cuộc gặp gỡ đã khơi lại một vùng ký ức cũ. Nếu em giữ khoảng cách, chúng sẽ dần lắng xuống thôi.
Sau một lần đổ vỡ, cuộc hôn nhân thứ hai có thể bền vững hơn khi được xây dựng bằng sự chín chắn, tôn trọng và kiên nhẫn.
Vợ tôi không son phấn, ăn mặc xuề xòa, quần jeans, áo thun, dép lê, mũ lưỡi trai khiến tôi có cảm giác như nhà có hai thằng đàn ông.
Tha thứ nghĩa là sau này khi hai người sống tiếp với nhau, anh không còn mang chuyện đó ra để dằn vặt, chì chiết hay nghi ngờ.
Người lớn tuổi khi cảm thấy được trân trọng, được tin tưởng và thấy bản thân vẫn còn có ích cho con cháu sẽ dễ mở lòng.