Chị em bạn dâu quyết chiến

30/07/2020 - 11:28

PNO - Mới đầu Thu cũng muốn nhường nhịn, nhưng chị dâu ngày càng quá đáng nên cô quyết định "ăn miếng trả miếng".

Vì chồng Thu là con thứ, nên đương nhiên từ chuyển về, Thu không chỉ khúm núm trước mẹ chồng mà còn phải e dè trước chị dâu. Là dâu mới, lại cùng anh chị chồng ở chung nhà với bố mẹ nên Thu chỉ mong gia đình yên bình, hòa thuận để sống thoải mái với nhau. Nhưng có vẻ như chị dâu lại thích một cuộc sống "sôi động" hơn. 

Không muốn so bì với chị dâu cả, nhưng Thu là mẫu phụ nữ rất tự tin. Có điều, chị dâu khéo bếp núc, khéo nịnh mẹ chồng hơn nên được bố mẹ chồng rất quý. Thu là người đến sau, không có ý lấy lòng bố mẹ chồng, nhưng rõ ràng, cô chưa đủ thời gian để cha mẹ chồng hiểu và nhìn ra những tính tốt của mình.

Bình thường, chị dâu không bắt nạt Thu ra mặt, nhưng "hứng" lúc nào chị ta bắt đầu ra oai, dạy đời Thu. Cùng cảnh làm dâu nhưng chị ta luôn tỏ ra khó chịu, không hề biết thông cảm và yêu thương Thu. Thậm chí, chị ta còn đố kị, ganh ghét khiến chồng Thu và anh Hai nhiều phen khó xử. Mới đầu Thu cũng muốn nhường nhịn, nhưng chị dâu ngày càng quá đáng nên cô quyết định "ăn miếng trả miếng".

Chị em bạn dâu nếu ở chung nhà, sẽ là mối quan hệ rất khó êm ả. Ảnh minh họa
Chị em bạn dâu nếu ở chung nhà, sẽ là mối quan hệ rất khó êm ả. Ảnh minh họa

Có hôm chị dâu bưng đĩa rau muống xào ra bàn, ỏng eo chê: "Nhìn là biết tác phẩm của ai. Rau vừa đỏ vừa nhừ thế này thì ai ăn được cơ chứ?". Chỉ chờ có thế, Thu vội vàng đỡ lấy đĩa rau, cười tươi rói: "Không ngon thì chị để em ăn hết cho. Em đang lên cơn nghén, ngoài rau muống xào nhừ thì chẳng ăn được món gì cả".

Thấy Thu cố ý nhắc đến chuyện "bầu bì", chị dâu sôi máu. Hôm đó Thu thấy phòng anh chồng và chị dâu sáng đèn đến tận khuya, rõ ràng chị dâu không làm gì được Thu nên tìm cách trút giận lên chồng.

Chuyện là sau nhiều tháng "ngâm cứu", Thu đã tìm ra điểm yếu chết người của chị dâu: chưa sinh được con trai. Chị ta ghét Thu không cần lý do, là vì chị ta sợ Thu sẽ sớm sinh quý tử và ngôi vị "dâu thảo" của chị không còn nữa.

Hệt như "ác mộng" của người chị bạn dâu, Thu sinh con trai, và quả nhiên, chị ta đố kỵ ra mặt. Không ít lần bố mẹ chồng đi vắng, chị dâu tranh thủ ở nhà kiếm đủ chuyện để hục hặc với Thu. Có lần chị vào phòng ngọt nhạt thăm hỏi Thu, nhưng thực chất là để châm chọc: "Trộm vía, bé cưng nhìn kháu quá! Nhưng mẹ cháu đẻ thuê hay sao mà con chẳng giống ba gì cả".

Vừa sinh con xong, Thu phải kiêng cữ nên không đủ sức "đấu" lại, cô chỉ biết xả với chồng: “Chẳng biết làm sao, từ ngày em sinh con, chị ấy càng đố kỵ và khó chịu với em. Mà chị ấy có vô sinh hay hiếm muộn gì đâu. Chị ấy vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều cơ hội".

Đôi lúc Thu cũng thiếu kiềm chế, nên bức xúc buông lời chê bai chị dâu với chồng: "Mà em nói thật, chị ấy chẳng lấy gì làm xinh đẹp mà thể hiện với em, chị ấy vừa đen, vừa xấu vừa... nấm lùn. Có phải con trai mình trắng trẻo, bụ bẫm nên chị ấy ghét con mình không?"

Những lúc như thế, chồng Thu chỉ có thể động viên, an ủi vợ: "Anh biết em phải chịu nhiều thiệt thòi, mà trong nhà này, chị dâu không chỉ bắt nạt một mình em đâu, anh cả còn khổ hơn nhiều. Hôm trước 2 anh em đi nhậu, anh ấy bảo có khi phải tách ra ở riêng. Anh đang tính cuối năm nay mà tích góp đủ thì mình dọn ra ở riêng cho đỡ mệt mỏi".

Tưởng nghe tin này thì Thu sẽ tươi cười hớn hở, ai ngờ mặt cô sầm lại: "Không được! Mình dọn ra ngoài thì chị ta đạt được mục đích còn gì. Tại sao vợ chồng mình phải vất vả kiếm tiền để tự mua nhà, trong khi anh chị ấy nghiễm nhiên hưởng căn nhà này của bố mẹ? Anh ở đâu thì ở, em và con nhất quyết không đi đâu hết!".

Chồng Thu cứng họng...

Thủy Kiều

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Kim 30-07-2020 12:11:46

    Thiệt là bên tám lạng người nửa cân, không cần thiết phải như thế đâu. Trời đã cho Thu được phúc, sinh được đứa trai cho nhà nội, đúng ý một số đông gia đình Việt ta. Thu nên nhường nhịn cho gia đình, nhất là chồng Thu vui, mặc chị dâu sai trái. Không thể người sai thì ta cũng phải sai theo.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI