Cận cảnh cấp căn cước công dân gắn chíp trên xe ô tô ở TPHCM

18/03/2021 - 16:15

PNO - Chiều 18/3, 2 xe ô tô phục vụ việc cấp CCCD gắn chíp đã đến phường Linh Xuân (thành phố Thủ Đức) và xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) để phục vụ người dân.

 

2 xe chuyên dụng cấp phục vụ việc cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động đã đến phường Linh Xuân (thành phố Thủ Đức) và xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh). Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó giám đốc Công an TPHCM - cho biết, việc đưa 2 xe chuyên dụng cấp CCCD nhằm mục đích phục vụ người dân tốt hơn, hiệu quả hơn. Với mục đích hoàn thành “chiến dịch” cấp CCCD theo yêu cầu của Bộ Công an đề ra đối với Công an TPHCM.
2 xe chuyên dụng phục vụ việc cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động đã đến phường Linh Xuân (thành phố Thủ Đức) và xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh).  Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó giám đốc Công an TPHCM - cho biết, 2 xe này nhằm mục đích phục vụ người dân tốt hơn, hiệu quả hơn để hoàn thành “chiến dịch” cấp CCCD theo yêu cầu của Bộ Công an đề ra đối với Công an TPHCM.
Lực lượng công tác trên xe cấp CCCD lưu động sẽ chia thành ba ca, hoạt động 15 giờ/ngày với mục tiêu hoàn thành 300 bộ hồ sơ CCCD mỗi ngày.
Lực lượng công tác trên xe cấp CCCD lưu động sẽ chia thành 3 ca, hoạt động 15 giờ/ngày với mục tiêu hoàn thành 300 bộ hồ sơ CCCD mỗi ngày.
Trên xe được bố trí đầy đủ các thiết bị như một điểm cấp CCCD bình thường để thu thập hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp.
Trên xe được bố trí đầy đủ các thiết bị như một điểm cấp CCCD bình thường để thu thập hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp.
Người dân có thể chụp ảnh chân dung, lăn tay ngay trên xe ô tô.
Người dân có thể chụp ảnh chân dung, lăn tay ngay trên xe ô tô.
Trung tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó Phòng CS QLHC về TTXH cho biết, mục đích của việc đưa xe chuyên dụng cấp CCCD vào hoạt động là phương tiện này có thể cơ động đến các địa bàn lưu động, không mất thời gian để vận chuyển thiết bị.
Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, mục đích của việc đưa xe chuyên dụng cấp CCCD vào hoạt động là do phương tiện này có thể cơ động đến các địa bàn lưu động, không mất thời gian để vận chuyển thiết bị.
Người dân có thể dễ dàng làm căn cước công dân trên xe ô tô, với thời gian rất ngắn.
Người dân có thể dễ dàng làm căn cước công dân trên xe ô tô, với thời gian rất ngắn.
Hiện tại TPHCM đã tiếp nhận hơn 212 ngàn hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Công an TPHCM phấn đầu sẽ hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho hơn 4,1 triệu nhân khẩu trước ngày 30/4/2021.
Hiện tại, TPHCM đã tiếp nhận hơn 212 ngàn hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Dự kiến, Công an TPHCM sẽ hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho hơn 4,1 triệu nhân khẩu trước ngày 30/4/2021.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI