Bộ Y tế tiếp nhận 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc-xin

21/05/2021 - 11:52

PNO - Sáng 21/5, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc-xin cho Quỹ mua vắc-xin phòng COVID-19.

 

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ các ngân hàng và doanh nghiệp với con số lên tới 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc-xin
Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ các ngân hàng và doanh nghiệp với con số lên tới 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc-xin

Tại buổi lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế - cho biết với sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Việt Nam đã khống chế, kiểm soát thành công 3 đợt dịch và từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4. Bộ trưởng nhấn mạnh lại quan điểm chỉ đạo thống nhất chung của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 là làm sao tiếp cận vắc-xin COVID-19 sớm nhất, đảm bảo cung cấp cho người dân một cách rộng rãi nhất.

Vừa qua, Bộ Y tế đã nỗ lực đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vắc-xin. Đến nay, tổng số liều vắc-xin COVID-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Tuy nhiên, so với yêu cầu có đủ 150 triệu liều để tiêm cho 75% dân số, số lượng này vẫn thiếu.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định chỉ có vắc -xin mới có thể sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế và nguồn hỗ trợ của các đơn vị rất quan trọng để tiếp cận mua sắm vắc-xin.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - đánh giá cao vai trò quan trọng của Bộ Y tế trong thành quả phòng chống dịch và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Theo Thống đốc, để chung tay phòng chống dịch COVID-19, từ đầu năm 2020, ngành ngân hàng vào cuộc sớm, với các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, gắn kết bộ ngành, địa phương rà soát chính sách chỉnh sửa bổ sung phù hợp. Do đó, trong buổi lễ này, đã có 5 ngân hàng đã tham gia ủng hộ vào Quỹ mua vắc-xin phòng COVID-19.

Tổng số hỗ trợ đến từ các ngân hàng và doanh nghiệp tại buổi lễ lên tới 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc-xin.

H.Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI