Bộ Y tế đề nghị thần tốc tiêm vắc-xin dịp Tết Nguyên đán

29/01/2022 - 20:03

PNO - Bộ Y tế khẩn đề nghị các tỉnh, thành tiếp tục tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao...

Mới đây, Bộ Y tế có văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh họa)

Theo Bộ Y tế, thời gian qua các tỉnh, thành phố đã tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 theo quy định. Đến ngày 26/1/2022, tỷ lệ bao phủ hai liều vắc-xin cho người từ 18 tuổi trở lên đã đạt trên 95% và từ 12 - 17 tuổi đã đạt trên 87%.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19, bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022; Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch về tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân.

Để đảm bảo người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm vắc-xin trong thời gian Tết Nguyên đán, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các nội dung dưới đây.

Tiếp tục tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 thần tốc hơn nữa để hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022, tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao. 

Lập kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo nhu cầu tiêm chủng của người dân không bị gián đoạn; tổ chức tiêm đúng đối tượng, đúng chỉ định và theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà sản xuất đảm bảo tiết kiệm, khoa học, an toàn, hiệu quả, tránh lãng phí; thông báo cho người dân biết và tham gia tiêm chủng; bố trí công tác tiêm chủng bao gồm việc tổ chức buổi tiêm, xử trí, theo dõi phản ứng sau tiêm theo hướng dẫn.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ban ngành trên địa bàn phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ ngành y tế trong công tác tiêm chủng vắc-xin trong dịp Tết để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu bao phủ vắc-xin, góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI