Bình Dương: Gỡ phong tỏa 34 hộ dân tại KDC Việt Sing

08/04/2021 - 23:02

PNO - Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân người Trung Quốc có kết quả âm tính, lực lượng chức năng đã gỡ phong tỏa khu cách ly.

Tối 8/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.Thuận An (Bình Dương) phối hợp với UBND phường An Phú gỡ phong tỏa khu cách ly trên đường D35 thuộc khu phố 4, KDC Việt Sing, nơi có 34 hộ dân với khoảng 130 người đang sinh sống. Việc gỡ bỏ được thực hiện sau khi các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 đều có kết quả âm tính lần 3.

Khu cách ly được gỡ bỏ sau khi tất cả các trường hợp đều có kết quả âm tính
Khu cách ly được gỡ bỏ sau khi tất cả các trường hợp đều có kết quả âm tính

Trước đó vào ngày 25/3, khi phát hiện khu vực này có ca nhiễm COVID-19, đó là bệnh nhân 2585 người Trung Quốc, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh TP. Thuận An đã kết hợp với các lực lượng, UBND phường An Phú tổ chức phong tỏa tuyến đường này để thực hiện nhanh công tác truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh; đồng thời thực hiện cách ly hàng chục hộ dân đang sinh sống trên tuyến đường này.

Sau khi làm việc, cơ quan chức năng xác định người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Tây Ninh rồi đến Bình Dương. Quá trình làm việc, người này khai báo không trung thực các thông tin gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy vết F1,F2 để phòng, chống dịch bệnh.

Hiện cơ quan công an đang xem xét trách nhiệm hình sự hành vi nhập cảnh trái phép và che giấu thông tin dịch bệnh đối với người Trung Quốc này.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI