Bí thư Thành ủy TPHCM tham quan tour ''Biệt động Sài Gòn''

30/10/2022 - 17:30

PNO - Chiều 30/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tham quan một số điểm du lịch trong tour "Biệt động Sài Gòn" tại quận 1.

Điểm đầu tiên đoàn ghé thăm là quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn nằm tại căn nhà số 113A Đặng Dung, phường Tân Định. Đây là một trong nhiều những căn nhà năm xưa được các chiến sĩ biệt động, trong đó có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai (tức Năm Lai, Mai Hồng Quế, Năm U.SOM,…) chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Bí thư Thành ủy TPHCM tham quan khu vực hầm nổi, khu vực đặc trưng được nhiều khách quan tâm trong quán cà phê Biệt Động Sài Gòn.
Bí thư Thành ủy TPHCM tham quan hầm nổi, khu vực được nhiều du khách chú ý khi tới quán cà phê Đỗ Phủ. 

Tại quán cà phê Đỗ Phủ, Bí thư Thành Ủy TPHCM được giới thiệu về các căn hầm bí mật; tìm hiểu về hộp thư, cách trao đổi thư từ bí mật của các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn xưa và thưởng thức cà phê bơ, quẩy.

Bí thư Thành Ủy TPHCM thưởng thức cà phê bơ và quẩy tại quán cà phê Đỗ Phủ.

Điểm thứ hai của chương trình là Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - 145 Trần Quang Khải. Nơi này trước đây là cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai. Bảo tàng có diện tích hơn 100m2, trưng bày hơn 100 hiện vật của những người lính biệt động. 

Tại đây, Bí thư Nguyễn Văn Nên và đoàn khách đã giao lưu, trò chuyện với các nhân chứng lịch sử Biệt động Sài Gòn như: Đại tá Trần Văn Thơ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định, bà Đặng Thị Thiệp, vợ của chiến biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai...

Bí thư giao lưu với những chiến sĩ biệt động xưa. Gồm Đại tá Trần Đức Thơ - Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Đinhk
Bí thư giao lưu với những chiến sĩ biệt động xưa

Chia sẻ với Bí thư Thành ủy, các đơn vị cho biết tour Biệt động Sài Gòn hiện được các doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới theo hướng kết hợp với nhiều điểm tham quan trong thành phố. Mục đích hướng du khách trải nghiệm nhịp sống sôi động và tìm lại những dấu ấn văn hoá - lịch sử của người Sài Gòn xưa và TPHCM hôm nay.

Đây cũng là một trong những sản phẩm du lịch văn hoá – lịch sử đặc trưng của TPHCM mà các đơn vị đã phát triển và khai thác rất hiệu quả với thị trường khách quốc tế, nội địa. Đặc biệt, là các đoàn khách khối đoàn thể, học sinh, sinh viên...

Theo ông Nguyễn Ngọc An – Phó tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, các sản phẩm tour Biệt động Sài Gòn vẫn là dãy sản phẩm đặc biệt, được Công ty chú trọng làm mới và tổ chức mở bán đều đặn hàng tuần. Tour đón khoảng 3 - 4 đoàn khách/tháng mỗi đoàn 5-30 khách/đoàn và thu hút khá nhiều khách lẻ.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong