Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị thần tốc xét nghiệm tìm F0

24/08/2021 - 12:36

PNO - Sáng 24/8, tại kỳ họp lần thứ 2 HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Bí thư Thành ủy TPHCM đã xúc động khi nói về công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, thời gian qua TP đã đề ra các giải pháp cấp bách để phòng chống dịch. Ông cảm ơn sự quan tâm đặc biệt, chỉ đạo, chia sẻ, hỗ trợ sâu sát kịp thời và đầy trách nhiệm của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ…

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tại kỳ họp sáng 24/8
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tại kỳ họp lần thứ 2 HĐND TP sáng 24/8

Bí thư Thành ủy TPHCM gửi lời tri ân sâu sắc đến lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 như đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, cùng đó là hệ thống chính trị cơ sở, lực lượng tình nguyện đã không ngại khó khăn, ngày đêm chăm sóc cứu chữa giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19.

Bí thư Thành ủy cũng cảm ơn tình cảm của các tỉnh thành bạn trong cả nước, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, kiều bào ở nước ngoài… luôn hướng về TPHCM với những nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng chia sẻ với những khó khăn vất vả của hàng triệu công nhân, người lao động tự do bị ngừng việc không có thu nhập để duy trì cuộc sống trong thời điểm cam go của dịch COVID-19, hàng chục ngàn tiểu thương phải đóng cửa lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Thành ủy TPHCM xúc động: “Một lần nữa, tất cả chúng ta hãy dành những giây phút lắng đọng nhất để thành tâm cầu nguyện đến những bệnh nhân COVID-19 đã mất”. Ông cũng chia sẻ nỗi đau với gia đình người có bệnh nhân COVID-19 qua đời, đặc biệt là những đứa trẻ không còn cha mẹ do đại dịch.

Quãng thời gian 2 tháng qua là quãng thời gian vô cùng khốc liệt, cả TPHCM đã ứng phó với đại dịch COVID-19, nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch và cố gắng tối đa để bảo đảm an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội: “Phải tranh thủ thời gian vàng, nếu không tận dụng thì càng khó khăn, càng khó khăn lại càng kéo dài. Vì thế cần phải tranh thủ những gì phải làm, nhất là trong y tế”.

bắt đầu phiên khai mạc, các đại biểu HĐND TPHCM cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng niệm các bệnh nhân COVID-19 tử vong ở TPHCM và cả nước trong thời gian qua.
Khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND TPHCM cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng niệm các bệnh nhân COVID-19 tử vong ở TPHCM và cả nước trong thời gian qua

Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị thành phố phải thần tốc xét nghiệm bởi đây là khâu then chốt, cần phát hiện sớm, cách ly nhanh; tập trung điều trị giảm các ca tử vong, đảm bảo đủ oxy y tế tại các cơ sở y tế; các xã phường đang cách ly phải có các trạm y tế lưu động…

Trước đó, khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND TPHCM cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng niệm các bệnh nhân COVID-19 tử vong ở TPHCM và cả nước trong thời gian qua.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI