Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh đi dự đám cưới, đám giỗ, đến trường mầm non

06/05/2021 - 06:53

PNO - UBND huyện Lương Tài, Bắc Ninh vừa thông báo về lịch trình dày đặc của trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại địa phương này.

 

Các cơ quan chức năng xác định trường hợp bệnh nhân P.V.T ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh là ca bệnh nguy cơ cao lây lan trong cộng đồng. 

Lịch trình cụ thể của bệnh nhân như sau:

Ngày 24/4, bệnh nhân đến chăm sóc bố vợ tại BV Nhiệt đới Trung ương để khám bệnh.

Ngày 25/4, bệnh nhân chăm bố vợ tại BV, đến chiều 25/4 trở về nhà tại thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh.

Từ ngày 26-29/4 bệnh nhân đến Trường mầm non xã Trừng Xá, Trường tiểu học xã Trung Chính huyện Lương Tài và Trường mầm non Song Giang huyện Gia Bình.

Chiều 30/4, bệnh nhân ăn tiệc cưới tại nhà ông P.V.H ở thôn Cường Tráng.

Ngày 1/5, bệnh nhân ăn đám giỗ tại nhà ông P.V.V ở thôn Cường Tráng. 

Ngày 2/5, bệnh nhân ở tại nhà và tiếp xúc với 4 người cùng làng.

Ngày 3/5, bệnh nhân đi xe máy lên khu công nghiệp VISIP Từ Sơn, Bắc Ninh để gặp người quen nhưng không gặp, khi đi có đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân di chuyển ra BV Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm bố vợ. Trên đường đi có dừng đổ xăng tại Từ Sơn (không rõ tên cây xăng, địa điểm)

Khoảng 8-10g bệnh nhân xuống căng tin bệnh viện mua nước, buổi sáng có ra quán bún ở gần cổng viện ăn sáng (quán gần quán cơm, bên tay phải cổng viện), còn lại ăn cơm trong căng-tin bệnh viện.

Ngày 3/5, bệnh nhân tiếp xúc với ông ngoại là ông Non, 70 tuổi, địa chỉ tại thôn Tỳ Điện, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lúc 21g ngày 4/5, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 5/5.

UBND huyện Lương Tài ra công văn gửi các đơn vị nắm dịch tễ của bệnh nhân để kịp thời truy vết, khoanh vùng. Người dân có liên quan đến các địa điểm bệnh nhân đã đi qua liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ. 

Theo lãnh đạo UBND huyện Lương Tài, ngay sau khi phát hiện ca bệnh, UBND huyện đã trực tiếp xuống chỉ đạo 2 thôn Thanh Lâm và Cường Tráng của xã An Thịnh truy vết, khoanh vùng. Đồng thời, thông báo trên hệ thống phát thanh của xã để người dân nắm rõ. 

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI