Bắt nhóm “tuổi teen” gây hàng loạt vụ cướp giật tài sản ở TPHCM

07/07/2022 - 19:29

PNO - 4 đối tượng “nhí” gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Bình Thạnh vừa bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 7/7, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Ninh Duy Bảo (16 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Lê Hoàng Lân (17 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Thanh Nhật (17 tuổi, quê Khánh Hòa) và Nguyễn Tuấn Khang (16 tuổi, ngụ quận 12) về tội cướp giật tài sản.

Liên quan đến vụ án, Lê Thanh Tấn (SN 1977, ngụ quận Bình Thạnh) là chủ cửa hàng điện thoại di động Tấn Mobile cũng bị điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

4 đối tượng lúc bị bắt giữ.
4 đối tượng lúc bị bắt giữ

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15g ngày 4/7, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận Bình Thạnh tuần tra trên các tuyến đường ở quận Bình Thạnh.

Khi đến đường Nguyễn Xí, phường 26 thì phát hiện Bảo và Lân điều khiển xe máy biển số 59V3 – 413.63 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành bám sát, theo dõi.

Đến số 369 Đinh Bộ Lĩnh, tổ công tác dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, trong người Lân có 1 điện thoại di động không mở được khóa màn hình.

 

Camera an ninh ghi lại 4 đối tượng gây ra vụ cướp giật ở quận Bình Thạnh.

Cả 2 khai nhận chiếc điện thoại trên là tài sản vừa cướp giật được của chị Đinh Thị Ánh T. (19 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) khoảng nửa tiếng trước trên đường Bình Lợi, phường 13.

Sau khi cướp giật được điện thoại, cả 2 đang trên đường đến cửa hàng điện thoại Tấn Mobile trên đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26 để bán thì bị phát hiện.

Ngoài ra, cả hai khai nhận đã cùng Khang và Nhật gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận trước đó. Các điện thoại sau khi cướp giật cả nhóm đem đến cửa hàng Tấn Mobile để bán.

Mặc dù biết các điện thoại trên là tài sản cướp giật được nhưng Tấn vẫn thu mua vì ham lợi nhuận.

Đăng Khôi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI