Bắt kẻ xây nhà “chui” trên đất người khác rồi lừa bán

01/04/2022 - 17:53

PNO - Bà Hồng là người tổ chức xây nhà “chui” trên đất của người khác rồi đem lừa bán, vụ việc đã được Báo Phụ Nữ TPHCM phản ánh ở nhiều số báo trong năm 2020.

Bà Võ Thị Hồng bị công an bắt giữ  ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Bà Võ Thị Hồng bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Theo nguồn tin của Báo Phụ Nữ TPHCM, Công an thành phố vừa bắt giữ đối tượng Võ Thị Hồng (sinh năm 1980, ngụ xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TPHCM) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Hồng là người tổ chức xây nhà “chui” trên đất của người khác rồi đem lừa bán, vụ việc đã được Báo Phụ Nữ TPHCM phản ánh ở nhiều số báo trong năm 2020.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, Võ Thị Hồng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn: tự nhận mình là chủ sở hữu nhà đất không thuộc quyền sở hữu của mình để ký hợp đồng bán cho nhiều người. Bước đầu cơ quan công an xác định, Hồng chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng của ba nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 1/3, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Hồng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nhưng Hồng bỏ trốn. Ngày 24/3, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Võ Thị Hồng. Mới đây, từ tin báo của người dân, Đội Truy nã và truy tìm (Đội 6) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã bắt Hồng tại H.Tân Thạnh, tỉnh Long An.

 
Sơn Vinh

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI