Báo Phụ Nữ TPHCM và Tạp chí Cao Su đoạt giải Ẩm thực vàng

26/06/2022 - 14:36

PNO - Ngày 26/6, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức chương trình “Nhà báo với Nghệ thuật ẩm thực” với chủ đề “Tối ưu nguyên liệu - Sáng tạo cơm nhà”.

 

Đội kết hợp giữa Báo Phụ Nữ TPHCM và Tạp chí Cao su đoạt giải 'Ẩm thực Vàng của cuộc thi
Các đội được trao giải tại cuộc thi

Tại cuộc thi, Ban giám khảo - gồm: nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương (Trưởng ban giám khảo), Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM Dương Cẩm Thúy, nghệ sĩ Xuân Hương, nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc, bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy - đã chấm điểm các món ăn dựa trên các tiêu chí: sử dụng hết nguyên vật liệu có được để thực hiện các món ăn, chất lượng món ăn ngon, sự sáng tạo, trình bày món ăn, thuyết trình về món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, có phân loại rác.

Kết quả, với 2 món bò xào ngũ sắc và canh bí đao nấu tôm, đội kết hợp giữa Báo Phụ Nữ TPHCM và Tạp chí Cao Su đã đoạt giải Nhất - Ẩm thực vàng. Các món ăn được đánh giá là đậm đà, thực hiện đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ yêu cầu tối ưu hóa nguyên liệu cũng như thể hiện được tinh thần nấu ăn nhanh gọn, thích ứng mọi hoàn cảnh đặc thù của nghề báo.

Giải Nhì - Ẩm thực bạc thuộc về đội Đài Truyền hình TPHCM - VNExpress; giải Ba - Ẩm thực đồng thuộc về đội Báo Sài Gòn Giải Phóng - Báo Tuổi Trẻ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như: giải triển vọng, thuyết trình hay, trình bày đẹp, giải cổ động và giải người đàn ông nội trợ.

Các đội thi là các phóng viên đang công tác tại nhiều cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM.
Các đội thi có thành viên là phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM
Đội Báo Phụ Nữ TPHCM - Tạp chí Cao Su đoạt giải Nhất - Ẩm thực Vàng với món bò xào ngũ sắc và canh bí đao nấu tôm
Đội Báo Phụ Nữ TPHCM - Tạp chí Cao Su đoạt giải Nhất - Ẩm thực Vàng với món bò xào ngũ sắc và canh bí đao nấu tôm

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI