Ban tổ chức Siêu cúp Quốc gia nhận lỗi về việc để trẻ em mặc không đủ ấm

10/01/2021 - 09:46

PNO - Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC và Viettel diễn ra chiều 9/1 được chú ý vì hình ảnh trẻ em mặc phong phanh trong thời tiết lạnh.

Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2020 giữa Hà Nội FC và Viettel diễn ra chiều 9/1 đã khép lại với chiến thắng 1-0 thuộc về Hà Nội FC. Tuy nhiên, câu chuyện đáng chú ý ngay khi bóng còn chưa lăn chính là những em nhỏ được lựa chọn để các cầu thủ cầm tay ra sân chào cờ mỗi khi trận đấu diễn ra.

Cầu thủ Quang Hải phải cố lấy tay mình che bớt lạnh cho em
Trong khi các cầu thủ phải trang bị áo khoác dày để chống chọi với cái lạnh, thì các em nhỏ ra sân trong bộ quần áo phong phanh. 

Sẽ chẳng có gì để đáng nói nếu như các trận diễn ra bình thường, nhưng trong một ngày thời tiết 10 độ C tại Hà Nội mà những em nhỏ được các cầu thủ dắt tay lại "gồng mình" trong những tấm áo mỏng dính trong khi các cầu thủ lại được trang bị đầy đủ áo ấm. Sự tương phản này khiến cộng đồng mạng được phen dậy sóng. Đa phần các ý kiến đều lên án ban tổ chức trận đấu không chú ý tới sức khỏe của trẻ em. 

Các cầu thủ
Các cầu thủ phải cố che lạnh cho các em

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc - đồng Trưởng ban tổ chức trận đấu - thừa nhận: "Đó là sự việc không mong muốn đến từ sơ suất của ban tổ chức, khiến những hình ảnh không đẹp mắt xuất hiện. Chúng tôi sẽ nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm".

Một số em nhỏ không mặc đủ ấm khi ra sân cùng cầu thủ - Ảnh: Báo Giao thông
Hình ảnh đối ngược về trang phục của cầu thủ và các em nhỏ, cho thấy sự tắc trách của BCT giải đấu. Ảnh: GTO

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Võ Lê Trung chia sẻ: "Trước trận đấu, chúng tôi đã có thông báo bằng văn bản tới các bộ phận liên quan rất rõ ràng, đặc biệt nhắc nhở chỗ các cháu nhỏ, làm sao để giữ ấm giữa thời tiết rét hại này".

"Thực tế, trong số 22 cháu nhỏ đó, có 3 cháu mặc áo cộc tay, còn lại đều có mặc áo rét và chỉ lồng áo của ban tổ chức ra ngoài. Cả 3 cháu đó đều đi cùng bố mẹ tới sân và được bố mẹ tự chuẩn bị trang phục. Ngay khi biết thông tin, tôi đã hỏi lại các bộ phận và được trả lời như vậy. Dù sao, chúng tôi cũng phải nhìn nhận và rút kinh nghiệm để tránh những sự cố tương tự".

An Sinh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI