5 phút biến tấu cho bữa sáng "quốc dân" mùa giãn cách

28/06/2021 - 06:54

PNO - Bánh mì và trứng dường như là công thức "bất bại" cho bữa sáng mùa giãn cách và chỉ cần một chút biến tấu, món ăn này sẽ trở nên bắt mắt hơn.

Bánh mì trứng ốp la và bơ.
Cho bơ, ít gia vị vào máy, xay nhuyễn, ốp la trứng. Trét đều phần bơ xay lên sandwich, đặt trứng ốp la lên, thêm gia vị là bạn đã có bữa sáng hoàn hảo. Nếu không thích bơ xay, bạn có thể cắt lát mỏng, đặt lên sandwich.
1
Dùng muỗng nhấn một vòng tròn giữa lát bánh, đập trứng, thêm phô mai và thịt xông khói cắt hạt lựu, đặt vào lò nướng hay nồi chiên không dầu khoảng 3 phút. Khi ăn, thêm ít tiêu và rau mầm. 
1
Đặt sandwich vào khuôn cupcake hay khuôn nhôm làm đá, xếp thịt xông khói vào, đập trứng, phô mai và một ít gia vị vào, nướng chín. Rắc thêm ít tiêu và rau thơm khi thưởng thức.
Cắt đôi bánh mì cóc (hay hamburger), dùng muỗng ép phần ruột bánh thành hình tròn, xếp thịt xông khói, cho trứng, phô mai vào giữa, nướng chín. Bạn có thể nướng chín cà chua để ăn kèm hoặc ăn cùng bơ.
Cắt đôi bánh mì cóc, dùng muỗng ép phần ruột bánh thành hình tròn, xếp thịt xông khói, cho trứng, phô mai vào giữa, nướng chín. Bạn có thể nướng chín cà chua để ăn kèm hoặc ăn cùng bơ.
n
Cắt đôi thanh bánh mì, ép nhẹ phần ruột bánh, cho trứng, phô mai, thịt nguội lên trên, nướng chín.
1
Dùng muỗng múc lấy phần ruột của thanh bánh mì, lót phô mai vào giữa rồi cho trứng ốp lết vào, thêm phô mai và thịt xông khói lên trên, nướng để phô mai tan ra.
1
Đánh bột bánh mì hay bột bánh ga tô. Cho bột bánh vào khuôn, đập trứng vào, rắc rau thơm, nướng chín.
Vẫn là phiên bản nướng trứng cùng bánh mì hay bánh ga tô nhưng lần này, thêm thịt xông khói.
Vẫn là phiên bản nướng trứng cùng bánh mì hay bánh ga tô nhưng lần này, thêm thịt xông khói.
1
Dùng bánh mì dài hay sandwich, xếp phô mai, trứng vào, thêm gia vị hay hạt tùy thích, nướng chín.
1
Dùng muỗng khoét ruột bánh mì, giữ lại một khoảng ruột ở hai đầu bánh để khi cho nhân vào không bị tràn ra ngoài. Đập trứng vào chén, cho thêm hành lá, thịt xông khói, bơ vào, đánh thành hỗn hợp. Đổ nhân vào giữa bánh mì, đặt vào lò, nướng chín.
1
Cắt dọc ổ bánh, dùng muỗng nhấn nhẹ để phần ruột bánh hơi dẹp xuống, đổ hỗn hợp nhân gồm trứng, phô mai, thịt nguội, rau và gia vị vào giữa, nướng chín.
1
Cắt đôi bánh mì, dùng muỗng ép phần ruột bánh, xắt hạt lựu xúc xích, ớt chuông, cà chua, trứng chiên vào, thêm phô mai lên trên, nướng chín.
o
Nhào bột bánh mì hay bột bánh ga tô, trét bơ quanh khuôn, đổ bột vào, khéo léo xếp trứng luộc vào giữa, nướng chín. Hoặc bạn cũng có thể mua bánh mì hay bánh ga tô, khoét phần ruột, cho trứng luộc chín vào trong.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI