5 người từ TPHCM trốn trong cabin xe container ra Bắc

13/06/2021 - 17:17

PNO - Tài xế xe container chở 5 người từ TPHCM về Ninh Bình trốn trong buồng lái để tránh khai báo khi qua địa phận Đà Nẵng.

Ngày 13/6, trung tá Phạm Hồng Hải - Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) - cho hay đơn vị đã lập biên bản đối với một tài xế xe container về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái đồng thời yêu cầu tất cả những người trên xe thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Theo trung tá Hải, vụ việc được phát hiện khi tài xế Phan Văn Chính (SN 1986, trú tỉnh Ninh Bình) điều khiển container mang biển kiểm soát 35H- 006.71 vào chốt kiểm dịch tại khu vực quốc lộ 14B, huyện Hòa Vang để khai báo y tế.

Những người trốn trong cabin được yêu cầu thực hiện khai báo y tế
Những người trốn trong cabin được yêu cầu thực hiện khai báo y tế

Qua kiểm tra, tổ công tác của trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn đã phát hiện nhiều nghi vấn nên đề nghị cho kiểm tra xe. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 5 người đang nằm sát sàn xe trong buồng lái.

Tài xế Chính cho hay, xe chở hàng xuất phát từ TPHCM về Ninh Bình. Nhóm 5 người trên cũng từ TPHCM thuê anh Chính chở về một tỉnh phía Bắc.

Khi đến địa bàn TP.Đà Nẵng để giao hàng thì buộc phải khai báo y tế, lúc này tài xế sợ lực lượng chức năng phát hiện nên đã nói 5 người trên nằm sát sàn xe để tránh bị kiểm soát.

Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn đã lập biên bản đối với lái xe về lỗi chở quá số người quy định (6 người/2 người) trong buồng lái.

Trung tá Hải cho hay, hiện vụ việc đang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng tiếp nhận và xử lý. Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã đưa 5 người trên về chốt kiểm soát khai báo y tế theo quy định.

Trung tá Hải cho biết thêm, tại khu vực đường tránh Nam Hải Vân, từ ngày 28/5 đến nay, đơn vị đã tiến hành kiểm tra 480 trường hợp phương tiện ôtô khách, xe tải, container, xử phạt 42 trường hợp; hướng dẫn và mời 350 người về các chốt kiểm soát y tế khai báo.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI