Đà Nẵng cho taxi, Grab, shipper... hoạt động trở lại từ sáng 28/5

27/05/2021 - 11:36

PNO - Từ 6g sáng ngày 28/5, Đà Nẵng cho phép dịch vụ vận chuyển như taxi, Grab, shipper... hoạt động trở lại.

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Quang Nam vừa ký công văn cho phép dịch vụ vận chuyển hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng, bắt đầu từ 6g ngày 28/5.

Cụ thể, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như Grabcar...).

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như Grabbike…).

Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (shipper).

Để được hoạt động trở lại, Đà Nẵng yêu cầu chủ phương tiện và đơn vị cung cấp phần mềm phải tuân thủ quy định phòng chống dịch
Đà Nẵng yêu cầu chủ phương tiện và đơn vị cung cấp phần mềm phải tuân thủ quy định phòng chống dịch để được hoạt động trở lại

Điều kiện để được hoạt động trở lại, chủ phương tiện và người điều khiển các phương tiện phải có bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và quy định phòng, chống dịch trên phương tiện theo quy định của Bộ GTVT.

Đối với người điều khiển các phương tiện, phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; phải khai báo y tế điện tử hàng ngày và mở/bật ứng dụng Bluezone thường xuyên khi hoạt động đồng thời có trách nhiệm từ chối phục vụ nếu khách hàng chưa thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch.

Đối với đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải, TP. Đà Nẵng yêu cầu chỉ cấp tài khoản cho các đối tác đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, bổ sung tính năng hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của đối tác khi người dùng đặt dịch vụ để biết, tin tưởng trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, phải cung cấp danh sách đối tác (người lái phương tiện) về Sở Thông tin và Truyền thông để thông báo, nhắc nhở khai báo y tế, phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm khi cần thiết.

Cung cấp dịch vụ (điểm đến, đường đi, thông tin khách hàng đặt dịch vụ...) định kỳ hoặc theo yêu cầu đến Sở Thông tin và Truyền thông để khai thác thông tin, sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch khi cần thiết.

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm Grabcar...) vận chuyển không quá một nửa số khách trên xe theo quy định.

Các hoạt động vận chuyển khác đang có quy định tạm dừng, tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI