29 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

01/07/2013 - 16:41

PNO - Sáng 1/7, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực thẩm (ATVSTP) tỉnh Phú Yên cho biết trong 2 ngày 29 và 30/6, trên địa bàn TP.Tuy Hòa đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 29 người phải nhập viện.

Tất cả 3 vụ ngộ độc này đều liên quan đến cơ sở sản xuất bánh mì Thiện - Tín. Cơ sở này vừa sản xuất bánh mì, vừa sản xuất thịt, chà bông, pate.

“Ngành y tế đã tiến hành cấp cứu bệnh nhân, đồng thời lấy mẫu điều tra để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc”, ông Tâm nói.

Ông Đoàn Hùng Ánh, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế TP.Tuy Hòa cho biết đơn này vị đã phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh truy xuất ra nguồn gốc. Cả 3 vụ ngộ độc xảy ra tại 3 điểm bán bánh mì: 244 Trường Chinh (P.7), 106 Nguyễn Huệ (P.5) và Lê Trung Kiên (P.2, TP.Tuy Hòa).

"Tất cả 3 điểm bán bánh mì này đều lấy nguyên liệu từ cơ sở Thiện - Tín. Chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm, niêm phong sản phẩm và đề nghị cơ sở này tạm ngừng hoạt động, chờ kết quả xét nghiệm. Hiện các điểm bán bánh mì và cơ sở sản xuất bánh mì Thiện - Tín đã tạm ngưng hoạt động”, ông Ánh cho hay.

29 nguoi nhap vien sau khi an banh mi

Trẻ ngộ độc bánh mì được điều trị tại bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Trọng Ân, Trưởng khoa Nhi tổng hợp Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên cho biết bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mì nhập viện đều là trẻ em từ 8 - 13 tuổi, cá biệt có trường hợp chỉ mới 3 tuổi.

“Sau khi điều trị, sáng 1/7, toàn bộ bệnh nhân đã xuất viện. Triệu chứng ban đầu nhập viện là đau bụng, ói mửa”, bác sĩ Ân xác nhận.

Ông Tâm cho biết thêm cơ sở sản xuất bánh mì Thiện - Tín có giấy chứng nhận đủ điều kiện A/STP do UBND TP.Tuy Hòa cấp.

Theo ĐỨC HUY (Thanh Niên Online)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI