10 món ăn ngon nhất thế giới quen thuộc với thực khách Việt

03/05/2023 - 13:25

PNO - 10 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn đều không xa lạ với thực khách Việt cũng như có giá khá mềm để thưởng thức.

10. Chessburger: Hamburger pho mát hay Burger phô mai là một loại hamburger với topping là pho mát. Theo truyền thống, miếng pho mát thường được đặt bên trên miếng thịt. Người ta thường cho thêm pho mát vào miếng thịt bò xay đang nấu trong thời gian ngắn, điều này tạo điều kiện cho pho mát tan chảy. Wikipedia
10. Cheesburger (Mỹ): Hamburger phô mai hay burger phô mai là một loại hamburger với topping là thịt bò ăn kèm phô mai, rau và các loại nước sốt. Thường thì miếng phô mai được đặt bên trên miếng thịt bò xay vừa nướng chín để phô mai tan chảy, quyện (kết hợp) với thịt bò. Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các thương hiệu ăn nhanh như KFC, Lotteria, McDonald's... Giá cheesburger dao động từ 25.000-50.000 đồng tùy loại nhân, tùy thương hiệu.
Được dịch từ tiếng Anh-Mục sư, tacos al mục sư, hoặc tacos de trompo là một chế biến gồm những lát thịt lợn nướng xiên có nguồn gốc ở vùng Puebla và Thành phố Mexico miền Trung Mexico, mặc dù ngày nay nó là một món ăn phổ biến trong thực đơn được tìm thấy trong các quán taquería trên khắp Mexico. Wikipedia (tiếng Anh)
9. Tacos (Mexico) là món ăn truyền thống của người Mexico với vỏ bánh được làm được làm từ bột bắp hoặc bột mì ăn kèm nhân là các loại thịt nướng xiên và rau củ các loại. Bánh tacos cũng có bán khá phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam. Riêng tại TPHCM, bạn có thể mua và thưởng thức món bánh này ở các quán trên đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi... Giá các loại tacos tại TPHCM dao động từ 35.000-100.000 đồng/cái tùy thương hiệu, vị trí bán và loại nhân ăn kèm. 
Thái Lan - Tomyum:  Sự kết hợp của rất nhiều loại thảo mộc và gia vị trong mỗi món ăn tạo ra những hương vị phức tạp bằng cách nào đó kết hợp với nhau như một bản nhạc hòa tấu. Người Thái kết hợp đủ các vị cay, chua, mặn, ngọt, dai, giòn và sần sật trong một món ăn.  Với những ảnh hưởng từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Myanmar và truyền thống ẩm thực hoàng gia, ẩm thực Thái Lan là tốt nhất của nhiều thế giới. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất khi ăn đồ ăn Thái ở Thái Lan là lòng hiếu khách. Mặt trời, bãi biển, dịch vụ với nụ cười và một túi nhựa đầy som tam – đó là cuộc sống tốt đẹp.  ngon  Tom yam kung: một bữa tiệc thịnh soạn cho cái miệng. Hương hoa của sả, riềng đất, tươi mát của lá chanh kaffir và sức nóng của ớt .  Cà ri Massaman: một món cà ri Thái Lan có nguồn gốc Hồi giáo.  Som tam: Món nộm đu đủ xanh phổ biến có vị chua, cay, ngọt và mặn. Đó là hương vị tốt nhất của Thái Lan.  Câm
8. Tomyum (Thái Lan): Được CNN mô tả là bản hòa tấu giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, dai, giòn... Bạn có thể thưởng thức tomyum ở các quán chuyên bán món Thái. Tại TPHCM, một phần tomyum thường có giá từ 100.000-250.000 đồng tùy quy mô quán. 
Được dịch từ tiếng Anh-Souvlaki, là một món ăn nhanh phổ biến của Hy Lạp bao gồm những miếng thịt nhỏ và đôi khi là rau củ nướng trên xiên. Nó thường được ăn ngay khi còn nóng. Nó có thể được phục vụ cùng hoặc bên trong bánh pita cuộn, thường là với chanh, nước sốt, các loại rau như cà chua và hành tây thái lát, và khoai tây chiên ăn kèm. Wikipedia (tiếng Anh)
7. Souvlaki (Hy Lạp) là món ăn nhanh ở Hy Lạp thường được làm từ thịt xắt miếng nhỏ xiên và nướng cùng rau củ. Du khách đến Hy Lạp có thể mua rồi vừa di chuyển vừa thưởng thức souvlaki. Ngoài ra, để no bụng, một số nhà hàng, quán ăn có thể phục vụ món ăn này cùng bánh pita (một loại bánh phổ biến ở Hy Lạp), khoai tây chiên...
Ấn Độ: Masala Chai là một thức uống giải khát có mùi vị trà, được làm bằng cách ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc Ấn Độ. Tuy có nguồn gốc từ Nam Á nhưng Masala Chai đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trở thành một nét đặc trưng chủ đạo của các quán cà phê cũng như ở các phòng trà. Wikipedia
6. Masala Chai (Ấn Độ) là một thức uống được làm bằng cách ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc Ấn Độ. Tại Việt Nam, món trà này không được phục vụ phổ biến, nếu muốn thử, bạn có thể đến các nhà hàng chuyên các món Ấn Độ. 
Nhật Bản - súp miso
5. Mì miso (Nhật Bản) gồm mì udon, nước dùng dashi, thịt gà (heo) ăn kèm tempura. Đây là một trong những món nhất định phải ăn khi đến Nhật của mọi du khách. Mì udon miso khá phổ biến tại Việt Nam. Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món mì này ở các nhà hàng, quán ăn chuyên món Nhật. Tùy vị trí quán, mô hình nhà hàng, giá mỗi tô mì như thế này dao động từ 100.000 đồng.
Tây Ban Nha: Churro, đôi khi được gọi là bánh rán Tây Ban Nha, là một loại thức ăn vặt dạng bánh ngọt chiên, gần giống với bánh choux. Churro phổ biến ở Tây Ban Nha, Pháp, Philippines, Bồ Đào Nha, Mĩ Latinh và Mỹ. Có hai loại churro ở Tây Ban Nha, một là mỏng và một là dài và dày. Wikipedia
4. Churro (Tây Ban Nha) đôi khi được gọi là bánh rán Tây Ban Nha, là một loại thức ăn vặt dạng bánh ngọt chiên, gần giống với bánh choux (quẩy). Món ăn này ngon nhất là chấm cùng chocolate. 
Pháp - bánh mì Bánh mì Pháp là loại ổ bánh mì phân biệt được vì chiều dài hơn chiều rộng nhiều và nó có vỏ giòn. Ổ bánh mì Pháp thường rộng 5–6 cm và cao 3–4 cm, nhưng dài tới một mét. Nó thường nặng chỉ 250 gam. Những ổ bánh mì Pháp ngắn thường dùng làm bánh kẹp. Bánh mì Pháp thường được cắt đôi và quét pa tê hay phô mai. Wikipedia
3. Bánh mì paguettes (Pháp) là loại bánh mì dài có vỏ giòn. Tại Pháp, món bánh mì này thường được cắt thành lát ăn kèm bơ, phô mai hay cắt thành khúc vừa, chẻ đôi, thêm thịt nguội, jambon vào. Ở Việt Nam, món bánh mì này có nhiều kích thước khác nhau và có giá dao động từ 3.500 đồng (tại hệ thống của BigC) hay 5.000-10.000 đồng/ổ tại các cửa hàng, quầy bánh mì. 
2. Vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc): Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn từ Bắc Kinh được chế biến từ thời phong kiến. Đặc điểm của loại thịt này là lớp da mỏng và giòn, còn các phiên bản chính thống của món ăn thì phục vụ chủ yếu là da với ít thịt, được người nấu thái lát trước mặt thực khách. Wikipedia
2. Vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc): Đặc điểm của loại thịt này là lớp da mỏng và giòn. Khi khách gọi món ăn này tại nhà hàng, các đầu bếp (nhân viên phục vụ) sẽ mang vịt lên tận bàn, thao tác tách phần vỏ giòn cuốn cùng hành lá và bánh pía, để thực khách chấm cùng nước sốt. Phần còn lại của con vịt, sẽ được chế biến thành 2-3 món tùy yêu cầu của thực khách. Ở Việt Nam, nhiều quán ăn của người Hoa có bán món này. Tại TPHCM, giá vịt quay Bắc Kinh từ 500.000 đồng/con.
1. Pizza (Ý): Pizza, Tiếng La tinh thường đọc là Pi-da, là loại bánh dẹt, tròn được chế biến từ bột mì, nấm men... sau khi đã được ủ bột để nghỉ ít nhất 24 tiếng đồng hồ và nhào nặn thành loại bánh có hình dạng tròn và dẹt, và được cho vào lò nướng chín trước khi ăn. Wikipedia
1. Pizza (Ý) là loại bánh dẹt, tròn được chế biến từ bột mì, nấm men... sau khi đã được ủ bột để nghỉ ít nhất 24 tiếng đồng hồ và nhào nặn thành loại bánh có hình dạng tròn và dẹt, và được cho vào lò nướng cùng thịt, hải sản, phô mai, xúc xích... Tại Việt Nam, pizza khá phổ biến, thậm chí được bán ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh. Tùy thương hiệu, size, giá bánh pizza sẽ dao động từ 10.000 đồng (tại các cửa hàng bánh nhỏ) - 49.000 đồng (size nhỏ nhất) đến vài triệu đồng (bánh pizza 1m)... 

An Huỳnh (theo CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI