PNO - Mới đây, chuyên trang Tasteatlas đã công bố 10 món ăn sáng ngon nhất châu Á.
Roti canai là một loại bánh mì dẹt áp chảo truyền thống của Malaysia được làm từ bột mì, nước, trứng và chất béo. Món bánh này có nguồn gốc từ Ấn Độ, thường ăn cùng cà ri. |
Mercimek çorbası được làm từ đậu lăng đỏ, nước dùng gà, hành tây và cà rốt. Súp được dùng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối ở các vùng nông thôn của Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là ở các quán ăn địa phương được gọi là lokantas. |
Bal kaymak là một món ăn sáng chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ được kết hợp từ kaymak - 1 sản phẩm sữa truyền thống được sản xuất từ sữa trâu trộn với mật ong, và bánh mì. |
Bubur ayam (Indonesia) là 1 loại cháo đặc với thịt gà xé và các loại gia vị khác. |
Có màu nâu vàng, xốp và nhiều lớp, paratha là 1 loại bánh mì Ấn Độ thường được dùng cho bữa sáng. Món bánh này thường được ăn kèm với dưa chua, sữa chua hoặc cà ri thịt và rau. |
Puri là 1 loại bánh mì chiên không men của Ấn Độ được làm bằng nước, bột mì mịn và hạt thì là. Bột được cán thành những hình tròn phẳng và chiên với dầu. Trong quá trình chiên, bột hấp thụ dầu, phồng lên (tương tự xôi phồng của Việt Nam). Puri thường được dọn kèm cà ri kem hay các món nhiều rau. |
Bánh dứa là loại bánh ngọt màu vàng, giòn, có xuất xứ từ Hồng Kông (Trung Quốc). Bánh thường được ăn vào bữa sáng hoặc buổi chiều với trà. |
Chole bhature, món ăn phổ biến khắp Bắc Ấn Độ là sự kết hợp của hai món ăn: chole - món cà ri đậu xanh cay và bhature - 1 loại bánh mì chiên làm từ bột maida. Món bánh này thường được ăn kèm với hành tây, dưa chua, tương ớt bạc hà và lassi ướp lạnh. Mặc dù có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng chole bhature đặc biệt phổ biến vào buổi sáng. |
Katmer là món ăn sáng quen thuộc của người dân thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Không chỉ vậy, theo truyền thống, đây cũng là bữa ăn chính sau đêm tân hôn của cặp vợ chồng mới cưới, vì nó tượng trưng cho sự ngọt ngào mà họ hy vọng tìm thấy trong cuộc hôn nhân của mình. |
Nan-e barbari là 1 loại bánh mì dẹt có men, làm từ lúa mì của Iran. Bánh thường được rắc hạt anh túc, nigella hoặc mè (vừng). Món bánh này do người Hazaras mang đến Iran. |
An Huỳnh (theo Tasteatlas)
Chia sẻ bài viết: |
Quan Lạn với vẻ đẹp mộc mạc đang trở thành điểm đến lý tưởng cho mọi du khách trong "mùa biển" hiện nay.
Sữa đậu nành Soya Canxi là một trong những bí quyết mà nhiều chị em phụ nữ hiện nay lựa chọn để cân bằng sức khỏe và sống trọn vẹn mỗi ngày.
Việc có đến 5 ngày nghỉ khiến nhiều người đổi ý muốn rời TPHCM vào phút cuối, thế nhưng, việc đặt phòng, đặt vé tàu xe đã không dễ dàng nữa.
Mỗi hội quán cổ của người Hoa ở TPHCM thu hút du khách trong và ngoài nước với kiến trúc đặc sắc, tập tục thú vị.
Trong 15 quán ăn ngon của Đông Nam Á ở Hồng Kông thì Việt Nam có 4 quán và đa phần các chủ quán đều đến từ TPHCM.
Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai... đều gần TPHCM cho kế hoạch du lịch cận dịp lễ 30/4 mà không phải lo lắng vé máy bay hay vé tàu hỏa.
Cùng hai người con xứ Huế đến thăm những địa danh nổi tiếng tại vùng đất linh thiêng từng là cố đô nước Việt.
Với người Ấn nói chung và vùng cố đô Kolkata nói riêng, chai không chỉ đơn thuần là một thức uống mà còn là sợi dây vô hình kết nối mọi người.
Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?
Nếu không thích du lịch xa TPHCM dịp lễ 30/4, bạn có thể lên kế hoạch vui chơi tại các công viên nước.
Dân số Hunza hiện có khoảng 30.000 người. Họ tự xem mình là hậu duệ của Alexander Đại Đế và nổi tiếng với cách sống thân thiện, hòa nhã, hiếu khách.
Bên cạnh dân địa phương, hiện nay, đa phần thực khách là người phương xa tìm đến, nghe danh cháo nghêu cô Gió nên muốn một lần thưởng thức cho bằng được.
Cầu Hôn, cầu bộ hành hay cầu trên biển dài nhất Việt Nam... khiến những địa danh này thu hút du khách.
Bay khắp thế giới, làm mới chính mình với vô vàn niềm vui, Vietjet tăng tần suất bay giữa Phú Quốc và Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)...
Riêng hoa ban, bà con đã chế biến ra gần 10 món ăn; mỗi món đều mang đặc trưng, hương vị riêng biệt.
Trong 100 món thịt xay ngon nhất thế giới, Việt Nam có 3 cái tên được xướng là bún chả, bò lá lốt và nem nướng.
Đây là kết quả bình chọn của Premier Inn, một trang web về khách sạn nổi tiếng ở Anh.
Bánh còng, bánh cam, bánh bao chỉ, bánh tiêu, bánh bò… là những thứ bánh gắn chặt trong ký ức của chị em tôi về tuổi thơ.