1.796.528 túi an sinh đã được phân bổ về 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức

28/08/2021 - 22:11

PNO - Ngày 28/8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Giám đốc Trung tâm An sinh TPHCM Tô Thị Bích Châu đã đến khảo sát Trung tâm An sinh quận 4 và quận Phú Nhuận về công tác tiếp nhận và phân phối các túi an sinh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

 

Khảo sát Trung tâm An sinh quận Phú Nhuận.
Bà Tô Thị Bích Châu khảo sát Trung tâm An sinh quận Phú Nhuận

Tính đến nay, Trung tâm An sinh TPHCM đã phân bổ về 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức 1.796.528 túi an sinh (mỗi túi trị giá 300.000 đồng gồm gạo, nước chấm, rau củ quả các loại, sữa…). Trong đó, quận 4 được phân phối 22.251 suất, đã chuyển 20.142 suất đến các hộ dân (số chưa phát nằm trong các hộ có ca F0 phải thực hiện cách ly y tế). Quận Phú Nhuận nhận 23.700 suất và cũng đã phân phối đến các hộ dân cần được hỗ trợ, giúp người dân duy trì cuộc sống từ 3 - 7 ngày, sau đó tiếp tục điều chỉnh theo tình hình.

 

Bà Tô Thị Bích Châu khảo sát Trung tâm An sinh quận 4.
Bà Tô Thị Bích Châu khảo sát kho của Trung tâm An sinh quận 4

Tuy nhiên, hiện nay, khó khăn lớn nhất của các đơn vị là nguồn cung cấp thực phẩm chưa đảm bảo (đặc biệt là rau xanh) và dễ bị hư hỏng trước khi đến tay người dân. Mô hình “đi chợ hộ” cũng gặp nhiều khó khăn khi các siêu thị, nhà cung cấp không đảm bảo số lượng nhu yếu phẩm theo các combo đã thông báo, thêm nhu cầu đăng ký “đi chợ hộ” từ các hộ dân lại nhiều và phức tạp, rất khó đáp ứng.

Mặt khác, lực lượng tình nguyện viên gặp khó là không có giấy đi đường, không thể vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân nếu không có lực lượng dân quân và các chiến sĩ tăng cường. Và nếu TP càng kéo dài thời gian giãn cách, thì việc đảm bảo nhu yếu phẩm cho các hộ bị ảnh hưởng là rất khó khăn, nhất là đối tượng lao động tự do mất việc làm, sinh viên ở trọ…

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu hỏi thăm chiến sĩ tăng cường cho Trung tâm An sinh quận 4 hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu hỏi thăm chiến sĩ tăng cường cho Trung tâm An sinh quận 4 hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân

Ghi nhận các khó khăn của địa phương, bà Tô Thị Bích Châu cho biết sẽ phản ánh với Thường vụ Thành ủy, trao đổi với các thành viên Trung tâm An sinh TPHCM để kịp thời tháo gỡ những khó khăn của các đơn vị nêu trên.

Trung tâm An sinh TPHCM cho biết, trong ngày 28/8, tại kho MTTQ TPHCM đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh thành, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân với trị giá hơn 4,2 tỷ đồng. Hàng rau củ đã được phân phối đến các quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú; huyện Hóc Môn, Củ Chi; Công an TPHCM, Công ty Môi trường Đô thị, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trung tâm An sinh TPHCM đã chuyển 140.628 túi an sinh đến các quận, huyện và TP. Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn; chương trình SOS đã hỗ trợ 2.147 phần quà và 1.512 lốc sữa cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp. Đồng thời, hỗ trợ cấp 898 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tam Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI