Ý trao tặng bổ sung hơn 2 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

15/10/2021 - 20:31

PNO - Ngày 15/10, lô hàng bao gồm 2.021.360 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Ý trao tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX đã về đến Hà Nội.

Như vậy, cùng với 812.060 liều vắc xin tiếp nhận vào ngày 14/9, cho đến nay, Ý đã bàn giao tổng cộng hơn 2,8 triệu liều vắc xin nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp và sự hỗ trợ thiết thực của Ý dành cho Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây cũng là minh chứng cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ý và tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó lâu dài giữa hai dân tộc.

Ngay từ đầu năm 2020, khi Ý là nước châu Âu đầu tiên chịu tác động của COVID-19, Việt Nam đã hỗ trợ khẩu trang và vật dụng y tế chuyển tới Ý.

Trong khi đó, với số lượng hơn 2,8 triệu liều, Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên nhận vắc xin lớn nhất của Ý trên toàn cầu. Italy là một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho cơ chế COVAX.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19 ngày 22/9, bên cạnh đóng góp tài chính, Ý đã công bố nâng mức cam kết chia sẻ lên 45 triệu liều vắc xin cho cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ các nước đẩy lùi dịch bệnh.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI