Xe công nghệ có làn riêng đón khách ở tầng trệt nhà giữ xe Tân Sơn Nhất

17/02/2022 - 14:56

PNO - Làn D1 song song làn D tại tầng trệt nhà giữ xe ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất được bố trí làm nơi đón trả khách của taxi công nghệ.

Ngày 17/2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức vận hành thử nghiệm khu vực đón khách dành cho xe công nghệ tại tầng trệt nhà giữ xe TCP.

Ứng dụng Be và Grab là 2 hãng đã hoàn tất các thỏa thuận và được mở thêm điểm đón khách ở làn D1 ga quốc nội (tầng trệt, nhà ga TCP). Vị trí đón của hãng được bố trí từ cột số 1 đến 5, với 5 xe vào cùng lúc. Khách đón ôtô ở làn D1 phải trả thêm 25.000 đồng và 10.000 đồng phí giống như điểm đón ở ga quốc tế.

:Làn D1
Làn D1 tầng trệt nhà giữ xe TCP được bố trí làm nơi đón trả khách của taxi công nghệ

Làn D1 nằm ở tầng trệt nhà xe TCP song song với các làn xe khác trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Việc bố trí thêm làn đón khách tại tầng trệt nhà giữ xe TCP góp phần mang đến các lợi ích di chuyển cho hành khách để không phải chen lấn, vất vả di chuyển lên các tầng trên cao của nhà giữ xe.

Đồng thời, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh an toàn sân bay, cũng như hỗ trợ nhu cầu di chuyển đi lại của người dân trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch.

Hành khách không còn phải leo lên tầng 3,4,5 nhà giữ xe để đón taxi công nghệ nữa
Hành khách không còn phải leo lên tầng 3, 4, 5 nhà giữ xe để đón taxi công nghệ nữa

Cuối năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức phân luồng, sắp xếp lại các làn đón khách tại ga quốc nội với 4 làn: A, B, C, D.

Trong đó, làn A (sát nhà ga) chỉ cho xe chở người vào sân bay. Hai làn B và C dành cho ôtô cá nhân vào đón người. Làn D (trong nhà xe TCP) dành cho taxi, ôtô kinh doanh vận tải đón khách. Sau điều chỉnh, xe công nghệ không được đón khách tại các làn đường trên mà phải đón ở tầng 3, 4, 5 nhà xe TCP. 

Dịp cao điểm phục vụ Tết Nhâm Dần, sân bay Tân Sơn Nhất bất ngờ tăng khách đột biến từ ngày 3/2 (mùng 3 tết), cao nhất vào ngày 6/2 (khoảng 102.000 người), vượt quá khả năng đáp ứng của taxi, ôtô công nghệ, khiến nhiều người phải chờ hàng giờ mới đón được xe về nhà. Tình trạng lộn xộn diễn ra sau tết, nhiều khách bị chèo kéo, ép giá cao khi đón xe gây bức xúc cho hành khách.

Phương Nguyên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI