Xả súng ở Nga: Ít nhất 8 người tại một trường đại học thiệt mạng

20/09/2021 - 17:10

PNO - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng khi một tay súng xả súng vào một trường đại học ở thành phố Perm của Nga sáng 20/9.

Kẻ tấn công đã đi bộ đến khuôn viên trường Đại học Quốc gia Perm, nằm ở Urals, cách thủ đô Moscow khoảng 1.300 km về phía đông, và bắt đầu nổ súng vào khoảng 11g00 sáng thứ Hai, hôm 20/9 (theo giờ địa phương).

Hiện trường vụ xả súng
Hiện trường vụ xả súng

Nhiều sinh viên và giảng viên của trường đã trốn vào bên trong các tòa nhà để tránh đạn, trong khi một số người khác nhảy từ các cửa sổ để thoát thân.

Cảnh sát đã làm bị thương và tạm giữ kẻ tấn công (người này được cho là một sinh viên).

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các sinh viên ném đồ đạc ra khỏi cửa sổ từ các tòa nhà trong khuôn viên trường trước khi nhảy xuống để chạy trốn.

Một số nguồn tin cho biết tay súng đã viết trên mạng xã hội rằng anh ta hành động một mình và không xuất phát từ động cơ chính trị hoặc tôn giáo.

Ivan Pechishchev - một trong những giáo sư của Đại học Perm - nói với BBC rằng ông nhìn thấy nhiều sinh viên đang chạy ra từ một tòa nhà và một số người đã nhảy ra khỏi cửa sổ tầng 2 khi ông đến lớp.

“Họ nhảy ra ngoài trong nỗi kinh hoàng và la hét. Một sinh viên cho tôi biết đó là một vụ nổ súng. Tôi nghe thấy những tiếng nổ và nhìn thấy mọi người bắt đầu tháo chạy tán loạn theo các hướng khác nhau. Tôi đi đến chỗ các sinh viên của mình ở tòa nhà kế tiếp và lại nghe nhiều tiếng nổ tiếp theo”, giáo sư Pechishchev kể lại.

Theo Giáo sư Pechishchev, có khoảng 10 tòa nhà trong khuôn viên của Đại học Perm. Ngay sau vụ nổ súng, lực lượng an ninh đã lập tức phong tỏa tất cả các tòa nhà và lối đi trong trường.

Đại học Perm cũng đã đăng tải một thông báo trên mạng xã hội, kêu gọi các sinh viên đang ở trong tòa nhà ở yên trong lớp học.

Nhất Nguyên (theo BBC)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI