Vụ "tịnh thất Bồng Lai": Nhất Nguyên thừa nhận tạo tài khoản YouTube để kiếm tiền

20/07/2022 - 17:00

PNO - Chiều 20/7, phiên tòa xét xử vụ "tịnh thất Bồng Lai" tiếp tục diễn ra với phần thẩm vấn các bị cáo về nội dung các clip trong cáo trạng.

Lúc 14g, phiên tòa tiếp tục sau phần nhắc nhở những người tham dự chấp hành nghiêm quy định, không cắt lời người khác. 

Các bị cáo trước tòa
Các bị cáo trước tòa

Hội đồng xét xử công bố clip "Thông báo kết quả khẩn cấp vụ án 50 người" do tài khoản "5 chú tiểu" đăng tải, trình chiếu một số đoạn. Song song đó, chủ tọa liên tục thẩm vấn các bị cáo theo một số đoạn clip được thư ký trình chiếu.

Trả lời thẩm vấn sau đó, các bị cáo Nhất Nguyên, Nhị Nguyên và Hoàn Nguyên đều xác nhận họ cùng ông Lê Tùng Vân xuất hiện trong video, song đều cho rằng "không nhớ cụ thể chi tiết", "lời nói của bị cáo có thể đã bị thêm bớt"... Riêng Hoàn Nguyên thừa nhận đã có lời nói xúc phạm hòa thượng Thích Nhật Từ. Bị cáo này cũng thừa nhận mình có dàn dựng một clip với nội dung "phim hài chiếu rạp" đăng trên tài khoản "5 chú tiểu".

Trong khi đó, bị cáo Nhất Nguyên cũng thừa nhận có tạo tài khoản "5 chú tiểu" và đăng rất nhiều clip về đời sống sinh hoạt, bình luận xã hội trên đó.

Khi được thẩm vấn về clip xảy ra tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa, Nhị Nguyện cho rằng mình phải biết nguồn gốc của clip và mục đích của clip là gì thì mới trả lời.

Bị cáo Nhất Nguyên khi được kiểm sát viên hỏi đều nói mình không nhớ, không biết vì "đã qua 3 năm lâu lắm rồi, tôi không xác định được, tôi không kiểm soát được đó có phải là clip do mình tạo ra hay không". Nhưng khi  kiểm sát viên đọc bút lục lời khai của bị cáo khi có sự hiện diện của luật sư, bị cáo Nhất Nguyên mới xác nhận mình có mở tài khoản YouTube "5 chú tiểu" để kiếm thêm thu nhập khi có đông người theo dõi.

Nhất Nguyên cũng xác nhận mình là người quản lý tài khoản "5 chú tiểu" và "không ai biết mật khẩu, tôi quản lý hoàn toàn". 

Tuy nhiên, khi viện kiểm sát đọc lời khai Nhất Nguyên từng khai cùng nhiều người như Nhị Nguyên, Hoàn Nguyên sử dụng kênh YouTube thì Nhất Nguyên nói mình cần phải xác định lại các biên bản lời khai này.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI