VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên ngoại quốc và các tài năng tầm cỡ quốc tế

11/03/2021 - 16:23

PNO - Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới, VinUni chính thức công bố mục tiêu thu hút sinh viên giỏi từ cácquốc gia tới Việt Nam du học, bước đầu khẳng định sự đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh với các trường đại học quốc tế.

Ngày 11/3/2021, Trường đại học VinUni công bố mở vòng tuyển sinh đặc biệt (Special Admission Round) dành riêng cho học sinh quốc tế và các học sinh tài năng của Việt Nam đã đạt được sự công nhận quốc tế.

Theo đó, đối tượng của vòng tuyển sinh đặc biệt bao gồm học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới; học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic khoa học quốc tế quốc gia; học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã được các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận và tuyển chọn. 

Đây là một bước đi quan trọng và nhất quán, khẳng định mong muốn tạo đột phá trong chất lượng đào tạo và có thể cạnh tranh sòng phẳng với các trường đại học quốc tế của VinUni. 

VinUni chào đón học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới đến với vòng tuyển sinh đặc biệt năm học 2021-2022. Ảnh: VinUni cung cấp
VinUni chào đón học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới đến với vòng tuyển sinh đặc biệt năm học 2021-2022. Ảnh: VinUni cung cấp

Vòng tuyển sinh đặc biệt này được mở ra nhằm thúc đẩy các điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các ứng viên quốc tế và các ứng viên tài năng. Cụ thể: Các ứng viên được vào thẳng vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của Trường đại học VinUni, mà không phải qua vòng xét hồ sơ. Các ứng viên được cam kết xét tuyển nhanh, toàn diện theo quy trình tuyển sinh đặc biệt 5-5-5:

 * Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nộp đơn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được quyết định mời vào vòng phỏng vấn; 

 * Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi phỏng vấn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư báo kết quả và mời nhập học kèm theo các điều kiện học bổng (nếu có);

 * Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ đưa ra quyết định nhập học.

Đặc biệt, với định hướng thu hút sinh viên quốc tế giỏi tới Việt Nam du học, trong năm học 2021-2022, VinUni triển khai chương trình Học bổng sinh viên quốc tế (International Fellowship), dành riêng cho các ứng viên quốc tế, với các mức hỗ trợ từ 50%, 60%, 70% và 80% chi phí đào tạo, xét duyệt theo yêu cầu hỗ trợ (need-based) của từng ứng viên.

Bên cạnh đó, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, VinUni tiếp tục có chính sách hỗ trợ 35% chi phí đào tạo, tương đương với khoảngkhoảng 270 - 300 triệu đồng/năm (khoảng 12.000 - 14.000 USD/năm) trong suốt thời gian học tập tại trường. Các sinh viên Việt Nam và quốc tế đặc biệt tài năng sẽ được cấp học bổng tài năng (merit based) lên tới 90% và 100% chi phí đào tạo.

Đặc biệt, VinUni sẽ trao học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí liên quan cho những ứng viên vượt trội nhất. Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng tiếp tục chương trình hỗ trợ tài chính với các mức từ 50% đến 80% chi phí đào tạo. 

100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Ảnh: VinUni cung cấp
100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Ảnh: VinUni cung cấp

Thời gian qua, VinUni đã liên tục có các bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới. VinUni cũng đã đạt được thỏa thuận hợp tác song phương về trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên giảng viên với các trường đại học danh tiếng tại Úc, Hàn Quốc, Canada. 100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp hoặc/và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

VinUni nằm trong đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích 23ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao
VinUni nằm trong đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích 23ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao

VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận trực thuộc Tập đoàn Vingroup , được xây dựng với sứ mệnh trở thành trường đại học tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam,hướng tới đẳng cấp thế giới. Ngay trong năm đầu tiên, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: cơ sở vật chất (facilities), phát triển học thuật (academic development) và phát triển toàn diện (Inclusiveness).

Năm học 2021-2022, VinUni sẽ tiếp tục tuyển sinh cho 3 khối ngành: kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính; đồng thời tiếp tục tuyển sinh sau đại học cho hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành nội, ngoại, nhi.VinUni xét tuyển đa chiều và đánh giá toàn diện dựa trên hồ sơ và sáng tạo ra mô hình xét tuyển đặc thù và duy nhất của mình, dựa trên 4 tiêu chí AACC (tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo, bản lĩnh kiên cường).

Hoàng Châu

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI