Vĩnh Long: 21 người dương tính sau khi dự đám tang người mắc COVID-19

24/07/2021 - 20:45

PNO - Tối 24/7, ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tham dự đám tang người mắc COVID-19 trên địa bàn xã Tân Lộc, huyện Tam Bình.

"21 người này từng tham dự đám tang của một người tử vong do mắc COVID-19. Người tử vong đã được đem đi thiêu, nhưng tôi không hiểu tại sao chính quyền địa phương lại để gia đình tổ chức đám tang như vậy, trong bối cảnh đang giãn cách xã hội. Chúng tôi đang chờ báo cáo", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long nói.

Sau khi phát hiện chùm ca nhiễm nói trên, UBND huyện Tam Bình đã có quyết định phong tỏa khẩn cấp 4 ấp tại xã Tân Lộc để tiến hành truy vết dịch tễ chùm ca nhiễm, kể từ 18g hôm nay, 24/7, cho đến khi có thông báo mới.

Bốn ấp bị phong tỏa (gồm ấp 1, ấp 2, ấp 8 và ấp 9) có tổng cộng 1.371 hộ gia đình với 5.405 nhân khẩu. Chủ tịch UBND xã Tân Lộc có trách nhiệm phối hợp cùng ngành y tế, các lực lượng liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát 24/24 và thực hiện cách ly y tế theo quy định. Đồng thời, tiến hành truy vết khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc F1, F2… theo "truy đến đâu gửi danh sách đến đó".

Khu công nghiệp Hòa Phú - nơi có các ca nhiễm COVID-19 cộng đồng
Khu công nghiệp Hòa Phú - nơi có các ca nhiễm COVID-19 cộng đồng

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, tính đến 19g cùng ngày, địa phương này ghi nhận tổng cộng 50 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Cụ thể, 28 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty TNHH Tỷ Xuân (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ) đã được cách ly từ trước. 21 trường hợp là chùm ca nhiễm nói trên và 1 trường hợp là F1 liên quan chuỗi chuỗi lây nhiễm chợ Bình Điền (TPHCM) đã được cách ly trước.

Cùng ngày, UBND huyện Long Hồ cũng tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho tất cả thân nhân của 13.000 công nhân làm việc tại khu công nghiệp và các hộ kinh doanh. Thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bắt đầu từ chiều 24/7 đến hết ngày 30/7 dưới hình thức "cuốn chiếu" theo từng xã, thị trấn.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI