Vải Bắc Giang bị ép giá còn 2.000 đồng/kg là không đúng sự thật

28/05/2021 - 08:29

PNO - Huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo công an và các ngành chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý hành vi đăng tải thông tin vải Bắc Giang bị ép giá.

UBND huyện Lục Ngạn khẳng định không có chuyện vải Bắc Giang bị ép giá còn 2.000 đồng/kg
UBND huyện Lục Ngạn khẳng định không có chuyện vải Bắc Giang bị ép giá còn 2.000 đồng/kg

Ngày 28/5, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, vào ngày 27/5 trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin người dân đi bán vải chín sớm bị thương lái thu mua ép giá xuống còn 2.000đ/kg tại xã Phượng Sơn. Ngay khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo công an huyện, các ngành chức năng, chính quyền xã Phượng Sơn tổ chức kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Qua quá trình làm việc trực tiếp với chủ hộ thu mua vải, chủ hộ đã ký biên bản khẳng định thông tin tài khoản Facebook đã đăng tải về việc ép giá mua vải trong buổi sáng 27/5 xuống còn 2.000đ/kg là không đúng sự thật. Đồng thời cung cấp sổ sách ghi chép, theo dõi chi tiết việc mua thu vải trong ngày để xác thực. Chính quyền địa phương khẳng định thông tin về việc vải bị ép giá còn 2.000đ/kg là hoàn toàn không đúng sự thật.

Ông La Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, hiện nay huyện này đã vào vụ thu hoạch vải chín sớm, nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi. Đối với vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, được cấp mã số vùng trồng thì có giá bán ổn định từ 25.000-30.000đ/kg.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu