Tước giấy phép khám, chữa bệnh đối với Trung tâm Diag

14/02/2022 - 15:50

PNO - Dù không có chức năng nhưng vẫn thực hiện test COVID-19, Trung tâm Diag (Biên Hòa, Đồng Nai) bị thanh tra Sở Y tế tước giấy phép hoạt động.

Ngày 14/2, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho hay, thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, giấy chứng chỉ hành nghề đối với Công ty TNHH Lab Group International Việt Nam (Trung tâm Diag, số 45-47 đường Đồng Khởi, KP. 3  P. Tam Hiệp, TP. Biên Hòa).

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho hay, thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động Trung tâm Diag
Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho hay, thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động đối với Trung tâm Diag

Theo đó, cơ sở này đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh như test nhanh COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm PCR, xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 sau khi tiêm vắc xin. Mức xử phạt này có hình thức tăng nặng vì cơ sở này tái phạm lần 2 sau khi Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu ngưng tất cả các hoạt động kể trên. 

Tại thời điểm kiểm tra vào ngày 13/1, cơ sở đang mở cửa hoạt động, thực hiện test nhanh COVID-19 cho 3 người. Như vậy, Trung tâm Diag đã không chấp hành theo biên bản kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế ngày 11/1/2022 về việc ngưng hoạt động những loại hình thức chưa được Sở Y tế cho phép.

Theo biên bản này, Trung tâm Diag đã thực hiện test nhanh COVID-19, PCR, xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 sau khi tiêm vắc xin và các xét nghiệm khác. Trong đó, cơ sở công bố test nhanh COVID-19 từ 140.000 - 260.000 đồng, xét nghiệm PCR là 550.000 đồng và xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 sau khi tiêm vắc xin là 350.000 đồng/mẫu.

Như vậy, cơ sở đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Dù thanh tra Sở yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động từ ngày 11/1/2022 nhưng đến ngày 13/1, Thanh tra Sở kiểm tra thì cơ sở vẫn tái phạm.

Đoàn đã niêm phong 2 phòng lấy mẫu tại cơ sở, tạm giữ 3 mẫu xét nghiệm và 3 phiếu chỉ định cho bệnh nhân đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay.  

Gia Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI