Triệt phá nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tiền của thương lái làng nghề

17/11/2020 - 13:59

PNO - Ngày 17/11, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của làng nghề làm bánh gai Tứ Trụ (huyện Thọ Xuân).

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng và các xã thuộc khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ, có một nhóm đối tượng hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực này.

Các đối tượng này uy hiếp, buộc các chủ xe thu mua lá, nguyên liệu làm bánh gai với giá cao, nếu thu mua của người khác thì phải nộp tiền bảo kê với tỷ lệ 1 triệu đồng/tấn hàng. 

Sau khi điều tra, xác minh, ngày 16/11, Công an huyện Thọ Xuân đã bắt giữ 3 người gồm: Lê Đình Luân (sinh năm 1991, trú tại xã Xuân Sinh, Thọ Xuân), Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Lam Sơn) và Đàm Thị Quý (sinh năm 1980, trú tại xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Các đối tượng bảo kê bị bắt giữ.
Các đối tượng bảo kê bị bắt giữ

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, thông qua mạng xã hội đã câu kết với nhau đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái ở xã Thọ Diên, thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng của huyện Thọ Xuân đến thu mua lá chuối khô và lá gai tại Lào Cai.

Tại đây, Đàm Thị Quý đến gặp các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình. Khi xe về Thanh Hóa thì chúng chặn xe thu tiền của chủ hàng, ai không chấp hành sẽ bị đánh, xì hơi bánh xe... Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng trên đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản.

Công an huyện Thọ Xuân đang tiến hành điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

An Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI