Ninh Bình:

Triệt phá đường dây cờ bạc gồm nhiều doanh nhân và cán bộ công chức

28/10/2021 - 16:53

PNO - Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá một đường dây cờ bạc với sự tham gia của nhiều doanh nhân và cán bộ công chức.

Ngày 28/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình cho biết vừa phát hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với hình thức mua bán số lô, số đề.

Triệt phá đường dây cờ bạc gồm nhiều doanh nhân và cán bộ công chức - Ảnh: CACC
Triệt phá đường dây cờ bạc gồm nhiều doanh nhân và cán bộ công chức - Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng sử dụng tài khoản Zalo, Facebook để nhắn tin mua bán số lô, số đề với quy mô lớn, số tiền sử dụng để đánh bạc mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng.

Quá trình điều tra xác minh, lực lượng công an đã xác định Phan Quang Đông, sinh năm 1969 và Phan Thúc Định, sinh năm 1987, đều ở xóm 1, xã Định Hoá, huyện Kim Sơn là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc.

Đáng chú ý, các đối tượng trong đường dây đánh bạc phần lớn là doanh nghiệp tư nhân, một số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng, quan hệ xã hội thân thiết tạo thành đường dây khép kín, hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. 

Xác định đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn, có sự cấu kết chặt chẽ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng thu thập tài liệu, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc nói trên. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề.

Qua đấu tranh và khai thác dữ liệu ban đầu, cơ quan Công an xác định số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1/10 đến nay là hơn 10 tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận sau khi ghi bảng số lô, số đề của các đối tượng tham gia đánh bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Phan Quang Đông và Phan Thúc Định.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI