Trao tặng 150.000 hộp sữa cho các bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM

15/09/2021 - 17:30

PNO - Mỗi ngày, TPHCM có hàng ngàn ca nhiễm COVID-19 mới. Ngoài công tác phòng, chống dịch thì cứu chữa, hỗ trợ các F0 là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Từ ngày 14/9 đến 20/9, Tập đoàn Masan sẽ trao tặng 150.000 hộp/chai sữa trị giá hơn 1 tỷ đồng đến các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại 16 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Masan và các công ty thành viên.

150.000 hộp/chai sữa sẽ được Tập đoàn Masan trao tặng đến bệnh nhân COVID-19 tại 16 bệnh viện trên địa bàn TPHCM - Ảnh: Masan
150.000 hộp/chai sữa sẽ được Tập đoàn Masan trao tặng đến bệnh nhân COVID-19 tại 16 bệnh viện trên địa bàn TPHCM - Ảnh: Masan

Nguyên tắc dinh dưỡng cho F0

Theo thông tin từ Bộ Y tế, khi mắc COVID-19, nhu cầu dinh dưỡng của người bệnh tăng cao. Nếu không bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đúng cách, bệnh nhân sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, từ đó làm tăng nguy cơ bội nhiễm, bệnh trở nặng... Các nhóm dinh dưỡng cần có gồm:

- Tinh bột là nền tảng cung cấp đủ năng lượng cho tế bào của hệ thống miễn dịch. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà có thể dùng cơm, phở, bún, khoai, cháo… cho phù hợp và ngon miệng.

- Cần bổ sung các loại rau và quả chín để cung cấp đủ các loại vitamin và khoáng chất. Rau xanh còn tốt cho quá trình chuyển hóa tạo năng lượng cho tế bào.

- Đạm và chất béo có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên một tế bào khỏe mạnh, một bữa ăn sẽ là không đầy đủ nếu thiếu thành phần này. Tuy nhiên, cần cân đối không dùng quá nhiều để tránh việc khó tiêu hóa.

- Giảm muối và đường để không làm tăng gánh nặng tuần hoàn đối với những bệnh nhân có triệu chứng có thể gây ra phù phổi. Bổ sung thêm nhiều nước, đặc biệt đối với các F0 có triệu chứng tiêu chảy.

- Và nên bổ sung sữa vào chế độ ăn hằng ngày giúp người bệnh có đủ canxi và các nguyên tố vi lượng cần thiết hằng ngày.

Trao tặng 150.000 hộp sữa đến các F0 tại 16 bệnh viện

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng bậc nhất, tuy nhiên, đa số các F0 có triệu chứng nặng đều gặp khó khăn trong ăn uống. Khi đó, sữa là thực phẩm bổ sung vô cùng cần thiết. Với tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng, 150.000 hộp/chai sữa gồm các chủng loại: sữa tươi, sữa công thức thay thế bữa ăn, sữa cho người tiểu đường sẽ được Tập đoàn Masan trao tặng đến các F0 tại 16 bệnh viện trên địa thành phố. Trong đó, có sản phẩm sữa hạt ngũ cốc B’fast canxi do Masan sản xuất.

Chị L.T.Thu - một F0 tại Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết: “Các bệnh nhân vào đây đa số đều mất vị giác và khứu giác dẫn đến bỏ ăn, không thèm ăn. Nay được hỗ trợ các loại sữa có thể bổ sung hoặc thay thế bữa ăn, chúng tôi vui lắm, mọi người chia nhau dùng ngay. Qua sự hỗ trợ này, tôi cảm nhận được sự quan tâm của đồng bào, tinh thần lạc quan hơn để sớm hồi phục còn về nhà với các con”.

Chương trình trao tặng sữa đến các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại 16 bệnh viện thuộc TPHCM nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Masan. Trong đầu tháng Chín, Masan đã tổ chức chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch” trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá 16 tỷ đồng đến 312 xã/phường/thị trấn thuộc TPHCM.

Chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch” trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến 312 xã, phường, thị trấn tại TPHCM - Ảnh: Masan
Chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch” trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến 312 xã, phường, thị trấn tại TPHCM - Ảnh: Masan

Trước đó, trong hai tháng Bảy và Tám cao điểm của dịch bệnh, Masan đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế lên tới 50 tỷ đồng đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện E Hà Nội, Sở Y tế Bình Dương, Hậu Giang, Long An, Hải Dương… Cùng với đó, Tập đoàn cũng trao tiền mặt 1 tỷ đồng đến lực lượng Công an TPHCM, 500 triệu đồng đến Bộ Tư lệnh TPHCM, 300 triệu đồng tới Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Nguyên... Nhiều sản phẩm thiết yếu của Tập đoàn như mì KOKOMI, OMACHI, thịt MEATDeli… đã được ủng hộ trực tiếp đến các chốt kiểm soát dịch, đồn biên phòng, bệnh viện và các khu cách ly y tế để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.

Đại diện Tập đoàn Masan trao vật tư y tế đến lực lượng công an TPHCM - Ảnh: Masan
Đại diện Tập đoàn Masan trao vật tư y tế đến lực lượng công an TPHCM - Ảnh: Masan

Các hoạt động được Masan thực hiện thường xuyên, liên tục từ đầu năm 2020 đến nay có tổng kinh phí lên tới hơn 270 tỷ đồng và sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Châu Khoa

Nguồn: Masan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI