Tranh cãi khi “578” đại diện Việt Nam dự Oscar

28/09/2022 - 22:22

PNO - Phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên" sẽ đại diện Việt Nam tranh giải Oscar lần thứ 95.

Phim 578: Phát đạn của kẻ điên do đạo diễn Lương Đình Dũng thực hiện. Phim có sự tham gia của hoa hậu H’Hen Niê.

Chuyện phim xoay quanh Hùng (do Alexandre Nguyễn thủ vai) - một tài xế container rong ruổi nhiều cung đường, mưu sinh cùng con gái - bé An. Cho đến một ngày, An bị nhóm xã hội đen bắt cóc. Tình huống trở nên nguy hiểm hơn khi Hùng biết những kẻ bắt cóc con mình sẵn sàng “xuống tay” với tất cả nạn nhân. 578 kể lại hành trình Hùng đi cứu con gái của mình, dưới sự giúp sức của Bảo Vy (H’Hen Niê).

H'Hen Niê thể hiện khả năng đánh võ khi tham gia phim hành động 578
H'Hen Niê thể hiện khả năng đánh võ khi tham gia phim hành động 578

Thời điểm ra mắt (20/5), 578: Phát đạn của kẻ điên gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Phim có kinh phí thuộc vào hàng “khủng” tại Việt Nam - 60 tỷ đồng, tuy nhiên, chất lượng phim được cho là không tương xứng.

Trên phim, bối cảnh hiện lên khá đẹp. Nhiều tình huống hành động, rượt đuổi giữa núi rừng vô cùng bắt mắt. Phim cũng không thiếu những màn đánh đấm ra trò. Nhưng vì tình tiết kết nối câu chuyện, cách dẫn dắt chưa mượt nên mạch kể bị gãy, ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của người xem. Phim đạt doanh thu 3,5 tỷ đồng và đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chủ động rút phim khỏi rạp chỉ sau thời gian ngắn công chiếu.

Quyết định cử 578: Phát đạn của kẻ điên dự tranh giải Oscar 2023 do ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký vào ngày 23/9. Hiện ê-kíp thực hiện phim 578 đã hoàn thiện hồ sơ tranh giải và gửi cho ban tổ chức Oscar. Kết quả vòng loại sẽ được công bố vào ngày 24/1/2023.

Một số cảnh hậu trường của phim 578:

 

Thông tin phim 578 đại diện Việt Nam tranh Oscar đang gây ra những luồng tranh cãi. Trên các diễn đàn phim ảnh, nhiều người cho rằng 578 chưa phù hợp để dự Oscar. Một số khán giả nhận xét về chất lượng phim không xứng đáng đại diện Việt Nam.

Giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra ngày 12/3/2023 ở Los Angeles, Mỹ.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI