TPHCM tiếp tục ngưng xe buýt, xe khách, xe hợp đồng taxi

22/04/2020 - 21:04

Trong thời gian chờ ý kiến Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 sau ngày 22/4/2020, Sở Giao thông Vận tải (GT-VT) đã có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP kể từ 0 giờ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

Tiếp tục tạm dừng vận chuyển hành khách
Tiếp tục tạm dừng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định

Đồng thời, các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định. Sở GT-VT TPHCM giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Đồng thời, đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên. Thanh tra Sở GT-VT chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo chỉ đạo.

B.T.L

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI